Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

บ้านกำลังจะโดนยึด! วอนช่วยนศ.ป่วย‘เอสแอลอี’รับจ้างวาดรูปหาเงินช่วยแม่(คลิป)

24 มิ.ย. 2562 - 22:42 น.

บ้านกำลังจะโดนยึด! วอนช่วยนศ.ป่วย‘เอสแอลอี’รับจ้างวาดรูปหาเงินช่วยแม่

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีนักศึกษาหญิงป่วยติดเตียงด้วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ เอสแอลอี อาศัยอยู่กับแม่และตา ที่ต้องลาออกจากงานมาดูแล ทำให้มีปัญหาด้านการเงินเนื่องจากผู้เป็นแม่ขาดรายได้ อีกทั้งบ้านที่พักอาศัยกำลังจะถูกยึด จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 321 หมู่ 5 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา

เมื่อไปถึงพบ นางญาณี มูลสถาน อายุ 47 ปี กำลังเฝ้าดูแล ‘น้องมาย’ น.ส.ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ อายุ 21 ปี น.ศ.มหาวิทยาลัยพะเยา คณะบริหารธุรกิจ ปี 3 ซึ่งป่วยติดเตียงด้วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง ขาอ่อนแรง เม็ดเลือดดำอุดตันในสมอง หายใจลำบากต้องเจาะคอ และมีแผลกดทับอยู่ 5 ต้องกายภาพบำบัดและไปตามหมอนัดอยู่เป็นประจำ แต่แม้จะป่วยติดเตียง น้องมาย ก็ยังนั่งวาดรูปเพื่อนำไปขายหาเงินช่วยครอบครัว

นางญาณี เล่าว่า ก่อนลูกจะป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ได้เรียนมหาวิทยาลัยพะเยา เหลืออีกเดือนเดียวจะขึ้นปี 4 แต่ก็ได้เกิดป่วยเสียก่อนช่วงกลางเดือนต.ค. 2561 ได้พาไปรักษาที่ร.พ.พะเยา และร.พ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูนานกว่า 2 เดือน หลังจากนั้นน้องอาการทรุดหนักเรื่อยๆ จนตนต้องออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลน้องและตา ทุกวันก็มีลุงซึ่งเป็นเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือเอาอาหาร หางานมาให้ทำ

“เช่นเอาเทียนมาให้ทำเป็นเทียนไหว้พระเทียนบูชาต่างๆ ได้เล่มละ 1 บาท แต่ละครั้งจะได้เงิน 300-500 บาท รายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอน บางเดือนก็ได้ บางเดือนก็ไม่ได้ ซึ่งรายจ่ายก็ต้องมีผ่อนบ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึดบ้าน ต้องผ่อนเพื่อชะลอการถูกยึดไปเรื่อยๆ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแพมเพิส ทิชชูเปียก และนม เพราะน้องต้องกินอาหารเหลว หรืออาหารอ่อนเป็นประจำ ส่วนพ่อน้องมายแยกทางกันแล้ว แม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนน้องมาย บอกว่า หลังจากต้องนอนป่วยติดเตียงมานาน ตอนนี้อาการเริ่มฟื้นตัวบ้างแล้ว จึงมีความคิดอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวบ้าง เพราะสงสารแม่ที่ดูแลตนมานาน จึงคิดที่อยากจะวาดรูป โดยรูปที่วาดนั้น คือ ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงมีพระเสโทตรงพระพักตร์ เนื่องจากรักในหลวงจึงอยากวาดรูปนี้ขึ้นมา ตอนที่วาดนั้นยังนอนวาดอยู่

ขณะนี้ได้รับวาดรูปให้กับคนที่สั่งมาทางเฟซบุ๊ก ส่วนราคาแล้วแต่เจ้าของภาพจะให้เท่าไหร่ อยากหายจากโรคแพ้ภูมิตัวเองและอยากรักษาตัวให้หายเร็วๆเพื่อที่จะกลับมาเรียนหนังสือให้จบ จะได้มีงานทำช่วยเหลือแม่

สำหรับผู้ใจบุญต้องการจะให้การช่วยเหลือด้านการเงินสามารถ โอนเงิน เข้าบัญชี เลขบัญชี ธ.กรุงไทย 984-5-21508-4 ชื่อบัญชี ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ สาขา ม.พะเยา หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 096-893-4616 หรือผู้ที่ต้องอยากช่วยเหลือโดยจ้างให้น้องวาดรูปก็ได้ เพื่อให้น้องมีรายได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้านกำลังจะโดนยึด! วอนช่วยนศ.ป่วย‘เอสแอลอี’รับจ้างวาดรูปหาเงินช่วยแม่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง