จับได้ซะที! โจรบุญเติม เจอที่ไหนจะลงไปอุ้มขึ้นรถ ก่อนจนมุม อาละวาดไปทั่ว

โจรบุญเติม

จับได้ซะที! โจรบุญเติม เจอที่ไหนจะลงไปอุ้มขึ้นรถ ก่อนจนมุม อาละวาดไปทั่ว อ้างหาเงินไว้ใช้เที่ยวเตร่ หลังกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ถอดปลั๊กก่อนยกขึ้นรถ

โจรบุญเติม วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.ต.จิฑาวัฒน์ ประสงค์กุล สว.กก.สส.1, พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง จับกุม นายไพรวัลย์ หรือนุ ธรรมวัตร อายุ 32 ปี ชาว ต.ด่าน อ.ราศีไศล จ.ศรีษะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 127/2562 ลงวันที่ 11 เม.ย.62 ข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 109/919 หมู่ 2 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมเสื้อยืดสีน้ำเงิน 1 ตัว กางเกงยีนขายาวสีน้ำเงิน 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ รถกระบะนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3950 สมุทรปราการ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายชวลิต แดงเกิด อายุ 39 ปี อาชีพค้าขาย แจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่ามีคนร้ายขโมยตู้บุญเติม ซึ่งเป็นตู้เติมเงินโทรศัพท์ ที่ตั้งอยู่หน้าบ้านเลขที่ 70/7 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 5 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มูลค่าความเสียหายประมาณ 12,000 บาท

ขณะเดียวกันภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมผู้ก่อเหตุไว้ได้ โดยพบว่ามีรถกระบะนิสสัน สีบรอนซ์ ตอนเดียว ติดตั้งหลังคาแบบทึบสูง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่หน้าบ้านเวลาประมาณ 04.00 น. จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูง อายุประมาณ 25-30 ปี ลงมาจากรถเพียงคนเดียวแล้วตรงมาที่ตู้เติมเงินโทรศัพท์ เมื่อสบโอกาสก็ถอดปลั๊กไฟออกแล้วยกตู้เติมเงินขึ้นรถจากนั้นก็ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนกาญจนาภิเษก กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไพรวัลย์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขับรถรับจ้างส่งของ วันกิดเหตุได้ขับรถมาส่งของในพื้นที่ อ.บางบัวทอง ระหว่างนั้นสังเกตุเห็นตู้เติมเงินตั้งอยู่หน้าร้าน จึงได้จอดรถก่อนจะลงไปถอดปลั๊กและอุ้มตู้เติมเงินใส่ท้ายรถ ก่อนจะหลบหนีไป โดยทำมาหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ จ.สมุทรปราการ ซึ่งตนขับรถส่งของโดยจะขับไปในทุกพื้นที่ เมื่อพบเห็นตู้เติมเงิน ก็จะจอดรถก่อนลงไปอุ้มใส่รถ ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปเที่ยวเตร่ จากนั้นจึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พร้อมจัดศึก พัทยา มาราธอน ปอดเหล็ก12,000ร่วม-คาดเงินสะพัด150ล.
บทความถัดไปพยัคฆ์ล้านนา แบ่งแต้ม เมืองทอง สิบคน เทโร บุกเชือด สมุทรสาคร