2 อาสากู้ภัยร้อง ถูกโจ๋นับสิบ ไล่ทุบ-ฟันไม่ยั้ง เท้าเกือบขาด ทั้งที่ไม่รู้จัก

2 อาสากู้ภัยร้อง ถูกโจ๋นับสิบ ไล่ทุบ-ฟันไม่ยั้ง เท้าเกือบขาด ทั้งที่ไม่รู้จัก

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมรูปถ่ายกรณีที่มีอาสาสมัครกู้ภัยรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายขณะขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีข้อความว่า “#ช่วยแชร์เตือนภัยและติดตามคนร้ายด้วยครับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามถูกดักทำร้ายทั้งที่ไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน #กู้ภัยสยามบุรีรัมย์ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา จนวันนี้ยังไม่รู้ว่าใครก่อเหตุ”

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์กู้ภัยสยามบุรีรัมย์ เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าอาสากู้ภัยที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย คือ นายนายณัฐพล ศิราวุฒิ อายุ 19 ปี เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง ถูกฟันที่ง่ามนิ้วมือข้างซ้าย เย็บ 4 เข็ม และถูกไม้ทุบที่คอเป็นรอยเขียวช้ำ ขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลและมาทำงานได้แล้ว

ส่วนอีกรายคือนายกิตติพัต เหมือนแก้ว อายุ 23 ปี เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง ถูกมีดฟันที่บริเวณเท้าซ้ายเกือบขาด ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.นางรอง แพทย์ระบุว่า แม้จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว ก็ยังไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ ต้องทำกายภาพบำบัดอีกสักระยะ เพราะบาดแผลค่อนข้างสาหัส

จากการสอบถามนายณัฐพล ศิราวุฒิ เล่าว่า วันที่ 12 ก.ค. หลังออกเวรที่มูลนิธิสยามฯ ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพร้อมกับนายกิตติพัต โดยใช้เส้นทางถนนนางรอง-ปะคำ แต่พอขับไปถึงบริเวณลานมันบ้านนิคมเขต ต.หนองไทร อ.นางรอง มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณกว่า 10 คน ขับรถไล่ตามโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามขับหนี แต่โซ่รถเกิดขาด ทำให้ไปต่อไม่ได้ จึงตะโกนบอกเพื่อนที่มาด้วยกันให้วิ่งหนีเข้าป่า แต่ไม่ทัน จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ท่อนไม้รุมทุบตี และใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วยฟันไม่ยั้ง จนบาดเจ็บสาหัส

นายณัฐพล กล่าวว่า โชคดีที่มีรถกระบะขับผ่านมาเจอ กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจึงพากันขับรถหลบหนี จากนั้นพลเมืองดีก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ถ้าไม่มีรถขับผ่านมาเจอ พวกตนทั้งสองคนก็ไม่รู้จะมีชีวิตรอดหรือไม่ หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สภ.หนองไทร ท้องที่เกิดเหตุไว้แล้ว

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง เล่าว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ทำงานช่วยชีวิตคนและช่วยเหลือสังคมมาตลอด แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันหรือมีเรื่องอะไรกันมาก่อนเลย แต่มาทำร้ายกันบาดเจ็บสาหัสถึงขนาดนี้ คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแก๊งอันธพาลไล่ตีคนไม่เลือกหน้า จะชอบรวมตัวกันตามจุดต่างๆ พอใครขับรถผ่านแล้วเกิดหมั่นไส้ก็ไล่ทำร้ายเขา ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน

นายวรบดินทร์ กล่าวต่อว่า อยากฝากเตือนภัยสำหรับผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านลำพัง ควรจะใช้ความระมัดระวัง หากเป็นไปได้ควรจะมีเพื่อนร่วมทางด้วยหลายๆ คน เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกรุมทำร้าย ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะไม่รู้ว่าแก๊งนี้จะไปก่อเหตุกับใครอีก

บทความก่อนหน้านี้เพื่อน “พรพิไล” เล่านาที ศาลาริมน้ำถล่ม อยู่ด้วยเป็นคนสุดท้าย เอื้อมมือคว้าไม่ทัน
บทความถัดไปในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต