Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

พ่วงจอดเสีย สิบล้อเสยท้าย รถหมุน สะบัดใส่ สิบล้ออีกคัน วิ่งตามหลัง การจราจรอัมพาต

4 ส.ค. 2562 - 12:24 น.

พ่วงจอดเสีย สิบล้อเสยท้าย รถหมุน สะบัดใส่ สิบล้ออีกคัน วิ่งตามหลัง การจราจรอัมพาต

วันที่ 4 ส.ค. ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกสิบล้อชนกับรถพ่วง จำนวน 3 คัน บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 273+700 บ้านต้นกระถิน ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมและ สภ.สามกระทาย และกู้ภัยตำรวจทางหลวง จุดกุยบุรีร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ UD สีขาว ทะเบียน 71-7635 สงขลา จอดเสียอยู่ไหล่ทาง ล้อขวาล้ำเส้นขอบถนนเข้ามาเล็กน้อย มีนายหร้อหมาน ภูมิเวช อายุ 37 ปี เป็นคนขับ ที่ด้านท้ายรถพบกระบะคอกท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่หลุดออกจากรถ ภายในมีลังพลาสติกเปล่าอยู่จำนวนมาก ชนอัดติดอยู่ในลักษณะขวางถนน

ที่ท้ายกระบะสิบล้อ ยังถูกรถบรรทุกสิบล้อแบบตู้สินค้ายี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 71-8683 สงขลา ชนอัดติดระหว่างหัวรถกับตู้สินค้า มีนายชัยณรงค์ อุทุมทราบ อายุ 44 ปี เป็นคนขับ โดยคนขับทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยรถทั้งสามคันขวางเต็มถนนเพชรเกษมทั้งสองเลนรวมถึงไหล่ถนนด้วย รถยนต์และรถจักยานยนต์ก็ไม่สามารถผ่านไปได้ ส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร การจราจรขาล่องใต้เป็นอัมพาตในทันที

ห่างจากจุดเกิดเหตุไปทางด้านหน้าประมาณ 80 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 61-8115 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ไหล่ทาง สภาพหัวรถด้านซ้ายมีร่องการชนรูดไปจนทำให้กระบะหลุดออกจากตัวรถไป มีนายวชิระ อร่ามวงศ์ไพศาล อายุ 51 ปีเป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงของนายหร้อหมาน จอดเสียอยู่ไหล่ทาง โดยไม่มีสัญญาณไฟ มีเพียงการหักกิ่งไม้ มาวางขวางไว้บนถนน ทางด้านหลังรถ ซึ่งในเวลาดังกล่าวฟ้ายังมืดอยู่ และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ต่อมารถสิบล้อของนายวชิระ ขับมามองไม่เห็นว่ามีรถจอดเสียอยู่ จึงเฉี่ยวชนกันจนกระบะหลุดออกจากตัวรถและสะบัดไปใส่รถสิบล้อของนายชัยณรงค์ที่ตามมาและพยายามหักหลบออกทางขวาแล้วก็ก็ไม่พ้น จึงทำให้ชนกันจนขวางถนนดังกล่าว ส่วนหัวรถของนายวชิระก็ได้ไปจอดอยู่ไหล่ทางดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยได้ร่วมกันปิดถนนบริเวณจุดกลับรถบ้านสำโหรง และจุดกลับรถบ้านหนองหมูในฝั่งขาล่องใต้ เพื่อให้รถวิ่งสวนทางกันในฝั่งขาขึ้น กทม.เพื่อเป็นการระบายรถที่ติดอย่างหนัก จากนั้นได้เร่งประสานนำรถเครนมายกกระบะรถสิบล้อที่หลุด และเคลื่อนย้ายรถที่เกิดเหตุออกเพื่อเคลียร์เส้นทางให้ใช้งานได้ตามปกติต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่วงจอดเสีย สิบล้อเสยท้าย รถหมุน สะบัดใส่ สิบล้ออีกคัน วิ่งตามหลัง การจราจรอัมพาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง