Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

รักมา 5 ปี! สัปเหร่อสาว วัย 18 วิวาห์หนุ่มใหญ่ชาวสวน เผยหนทางพิสูจน์รักแท้

9 ส.ค. 2562 - 20:12 น.

รักมา 5 ปี! สัปเหร่อสาว วัย 18 วิวาห์หนุ่มใหญ่ชาวสวน วัย 43 หลังใช้เวลา 5 ปีพิสูจน์รักแท้ เผยฝ่ายชายไม่เคยรังเกียจอาชีพฝ่ายหญิง ชาวบ้านเอ่ยปากชมเจ้าสาวผู้เสียสละ

สัปเหร่อสาว วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 145/3 หมู่ 9 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีมงคลสมรสของ น.ส.วนาลี ภู่ศรี อายุ 18 ปี สัปเหร่อสาววัดอ่างแก้ว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ขวัญใจชาวบ้าน กับ นายชาญวิทย์ สวนผลไม้ อายุ 43 ปี เจ้าบ่าวหนุ่มใหญ่

ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีญาติมิตรเดินทางเข้าอวยพรกันจำนวนมาก ในช่วงเช้ามีพิธีสงฆ์ ฝ่ายเจ้าบ่าวได้แห่ขบวนขันหมากเข้ามาภายในงาน โดยมี นายปัญญา แก้วรักษ์ รองนายก อบต.หนองละลอก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฉลองสมรสของทั้งคู่ พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่มีความสุขในขีวิตคู่ สุขสมหวังทั้งการบ้านการงาน พร้อมกล่าวชื่นชมเจ้าสาว ว่าเป็นผู้หญิงหัวใจแกร่ง กับการเสียสละในการรับหน้าที่เป็นสัปเหร่อของวัดอ่างแก้ว โดยทำหน้าที่ด้วยดีตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงขอชื่นชมในความเสียสละ รวมถึงฝ่ายเจ้าบ่าวที่รับได้กับอาชีพของฝ่ายเจ้าสาว

น.ส.วนาลีเปิดเผยเส้นทางการก้าวมาสู่อาชีพสัปเหร่อว่า เนื่ิองมาจากการที่พ่อเป็นมัคทายกวัด จึงผูกพันกับวัดมาตั้งแต่เด็ก และได้เห็นการทำหน้าที่สัปเหร่อในงานศพ จึงมีความรู้สึกว่าอยากทำ จึงมักเข้าไปช่วยทุกครั้งที่มีงานพิธีศพ และก็ทำเรื่อยมาจนมีความชำนาญ โดยมีสัปเหร่อของวัดในสมัยนั้นถ่ายทอดวิชาให้ หลังจากเห็นว่ามีใจรักอยากจะทำ จนกระทั่งเริ่มเป็นสัปเหร่อเต็มตัวเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งก็เป็นที่แปลกใจต่อผู้ที่พบเห็นกับผู้หญิงที่ทำอาชีพสัปเหร่อ และมักจะมาสอบถามว่าไม่กลัวหรือ ซึ่งตนมองว่าเป็นหน้าที่จึงไม่รู้สึกกลัว เพราะทำให้เต็มที่ด้วยใจ

ส่วนเรื่องความรัก ได้มาพบกับเจ้าบ่าวเมื่อ 5 ปีก่อน โดยฝ่ายชายรับจ้างทำงานในสวนผลไม้ในหมู่บ้าน จากการดูใจกันมา 5 ปี จึงมั่นใจว่าเป็นคนที่สามารถฝากชีวิตและร่วมทางเดินไปด้วยกันได้ ที่สำคัญเจ้าบ่าวรับได้กับอาชีพสัปเหร่อโดยไม่เคยกลัวและรังเกียจ ถึงแม้อายุจะต่างกันมากก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอให้เป็นคนดีที่รักเราอย่างจริงใจก็พอแล้ว หลังแต่งงานก็ยังคงทำหน้าที่สัปเหร่อต่อไปและตลอดไป

ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวก็ดีใจ และพร้อมจะดูแลตลอดไปด้วย ด้านชาวบ้านต่างดีใจและชื่นชมเจ้าสาว ที่เป็นผู้เสียสละมารับหน้าที่สัปเหร่อของวัดอ่างเงิน ที่แม้แต่ผู้ชายอกสามศอกยังไม่สามาถทำได้ จึงขอให้มีความสุขในชีวิตคู่ตลอดไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รักมา 5 ปี! สัปเหร่อสาว วัย 18 วิวาห์หนุ่มใหญ่ชาวสวน เผยหนทางพิสูจน์รักแท้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง