Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่

20 ส.ค. 2562 - 22:44 น.

จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ปืนลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่ ก่อนโดนตามรวบได้ เพื่อนผู้ตายเผยเพิ่งกลับจากงานรถแห่ ถูกรถคู่อริเฉี่ยว ผู้ตายโมโหขว้างหิน-ระเบิดปิงปองใส่ ก่อนโดนยิงสวน

ยิงอริ วันที่ 20 ส.ค. ที่ สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.พิชิต มีแสง ผกก.สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมแถลงจับกุม นายกฤษฎา หรือเต้ คงเจริญ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาเลขที่ 197/2562 ลงวันที่ 20 ส.ค.62 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด และปลอกกระสุนเบอร์ 12 อีก 1 ปลอก

พ.ต.อ.พิชิต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โนนไทย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณหน้าวัดโพธิ์เตี้ย บ้านวัง หมู่ 3 ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพบขวดเบียร์แตกกระจายอยู่บนถนน และมีรอยเลือดอยู่บนพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายพิชิตพล จันทรสิทธิ์ อายุ 19 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนกระจายเต็มใบหน้า รวมทั้งบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าอก ชาวบ้านได้นำส่ง ร.พ.ขามทะเลสอ แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส จึงรีบเคลื่อนย้ายไปรักษาที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามพยานแวดล้อมระบุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้งและมีเสียงดังคล้ายปืนดังติดต่อกันอีก 1 ครั้ง จึงรีบออกมาดูพบ นายพิชิตพล นอนจมกองเลือด จึงรีบช่วยเหลือและแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ทราบ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรวมทั้งสืบสวนพยานที่เกี่ยวข้องพบกลุ่มวัยรุ่นบ้านหนองน้ำขุ่น หมู่ 7 ต.บ้านวัง เป็นผู้ก่อเหตุ โดยมี นายกฤษฏา ใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิตพล จนเสียชีวิต

ขณะที่เพื่อนอายุ 18 ปี ของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตน และผู้ตายรวมทั้งกลุ่มเพื่อน ได้ไปร่วมงานมหกรรมคอนเสิร์ตรถแห่แห่งประเทศไทย จัดขึ้นในพื้นที่ ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ ซึ่งระหว่างที่อยู่ภายในงานนั้นไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกับใครแต่อย่างใด หลังจากงานเลิก ตนและผู้ตายจึงแยกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อน เพื่อเดินทางกลับบ้านพักในเขต ต.บ้านวัง

เมื่อตนและผู้ตายมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจยย.มา 4 คัน และรถกระบะ 4 ประตู สีขาว 1 คัน สวนทางมา ทำให้ตนต้องบังคับรถให้เลี้ยวหลบข้างทาง คาดว่าเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะวิวาทกันก่อนหน้านี้ ทันทีที่ตนหยุดรถผู้ตายที่นั่งซ้อนท้ายอยู่ ได้กระโดดลงจากรถ แล้วหยิบก้อนหินขวางใส่เพราะเกิดความโมโห

ทำให้กลุ่มวัยรุ่นคู่อริวนรถกลับมา ผู้ตายได้วิ่งไปกลางถนนพร้อมใช้ระเบิดปิงปองขว้างไปยังกลุ่มคู่อริ โดยที่ตนไม่ทราบมาก่อนว่าผู้ตายพกพาระเบิดปิงปองมาด้วย จึงถูกคู่อริใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับมาจนเสียชีวิต กระทั่งตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง