จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่

20 ส.ค. 2562 - 22:44 น.

จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ปืนลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่ ก่อนโดนตามรวบได้ เพื่อนผู้ตายเผยเพิ่งกลับจากงานรถแห่ ถูกรถคู่อริเฉี่ยว ผู้ตายโมโหขว้างหิน-ระเบิดปิงปองใส่ ก่อนโดนยิงสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิงอริ วันที่ 20 ส.ค. ที่ สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.พิชิต มีแสง ผกก.สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมแถลงจับกุม นายกฤษฎา หรือเต้ คงเจริญ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาเลขที่ 197/2562 ลงวันที่ 20 ส.ค.62 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด และปลอกกระสุนเบอร์ 12 อีก 1 ปลอก

พ.ต.อ.พิชิต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โนนไทย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณหน้าวัดโพธิ์เตี้ย บ้านวัง หมู่ 3 ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพบขวดเบียร์แตกกระจายอยู่บนถนน และมีรอยเลือดอยู่บนพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายพิชิตพล จันทรสิทธิ์ อายุ 19 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนกระจายเต็มใบหน้า รวมทั้งบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าอก ชาวบ้านได้นำส่ง ร.พ.ขามทะเลสอ แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส จึงรีบเคลื่อนย้ายไปรักษาที่ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสอบถามพยานแวดล้อมระบุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้งและมีเสียงดังคล้ายปืนดังติดต่อกันอีก 1 ครั้ง จึงรีบออกมาดูพบ นายพิชิตพล นอนจมกองเลือด จึงรีบช่วยเหลือและแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ทราบ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรวมทั้งสืบสวนพยานที่เกี่ยวข้องพบกลุ่มวัยรุ่นบ้านหนองน้ำขุ่น หมู่ 7 ต.บ้านวัง เป็นผู้ก่อเหตุ โดยมี นายกฤษฏา ใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิตพล จนเสียชีวิต

ขณะที่เพื่อนอายุ 18 ปี ของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตน และผู้ตายรวมทั้งกลุ่มเพื่อน ได้ไปร่วมงานมหกรรมคอนเสิร์ตรถแห่แห่งประเทศไทย จัดขึ้นในพื้นที่ ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ ซึ่งระหว่างที่อยู่ภายในงานนั้นไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกับใครแต่อย่างใด หลังจากงานเลิก ตนและผู้ตายจึงแยกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อน เพื่อเดินทางกลับบ้านพักในเขต ต.บ้านวัง

เมื่อตนและผู้ตายมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจยย.มา 4 คัน และรถกระบะ 4 ประตู สีขาว 1 คัน สวนทางมา ทำให้ตนต้องบังคับรถให้เลี้ยวหลบข้างทาง คาดว่าเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะวิวาทกันก่อนหน้านี้ ทันทีที่ตนหยุดรถผู้ตายที่นั่งซ้อนท้ายอยู่ ได้กระโดดลงจากรถ แล้วหยิบก้อนหินขวางใส่เพราะเกิดความโมโห

ทำให้กลุ่มวัยรุ่นคู่อริวนรถกลับมา ผู้ตายได้วิ่งไปกลางถนนพร้อมใช้ระเบิดปิงปองขว้างไปยังกลุ่มคู่อริ โดยที่ตนไม่ทราบมาก่อนว่าผู้ตายพกพาระเบิดปิงปองมาด้วย จึงถูกคู่อริใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับมาจนเสียชีวิต กระทั่งตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วโจ๋วัย 23 ใช้ลูกซอง ยิงอริ ใบหน้า-อกพรุน โมโหโดนขว้างระเบิดปิงปองใส่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง