Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

รวบผู้ต้องหาคนสุดท้าย หนีคดีตุ๋นลงทุนทองคำ สูญเกือบครึ่งล้าน อ้างไม่รู้ว่าทำแล้วผิด

2 ก.ย. 2562 - 19:29 น.

รวบผู้ต้องหาคนสุดท้าย หนีคดีตุ๋นลงทุนทองคำ สูญเกือบครึ่งล้าน อ้างไม่รู้ว่าทำแล้วผิด

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่บก.ปอศ. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.สมพล อิสสระเสรี รอง ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ประวิทย์ ว่องไว รอง ผกก.5 บก.ปอศ พ.ต.ท.ธนัยวุฒิ กมลวานนท์ สว.กก.5 บก.ปอศ. จับกุมนายอดิศักดิ์ แดงโกเมน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 699/2558 ลงวันที่ 20 ต.ค. ในฐานความผิดร่วมกันประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 54 ซ.หัวหมาก 3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ว่า บริษัท คิวมีคอร์ปอเรชั่น จำกัด มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชนในลักษณะแอบอ้างว่าประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนนายหน้าซื้อขายสัญญาล่วงหน้า จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. กระทั่งสอบสวนพบว่าบริษัทดังกล่าวมีพฤติการณ์หลอกลวง ซักชวนประชาชนให้นำเงินมาลงทุนกับบริษัทอ้างว่าการลงทุนดังกล่าวให้ผลตอบแทนสูงในรูปกำไรจากส่วนต่างของการเปลี่ยนแปลงราคาทองคำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบปรากฏว่า บริษัทดังกล่าวไม่ได้ประกอบธุรกิจจริงตามที่กล่าวอ้าง และไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแต่อย่างใด เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับความเสียหายรวมเป็นเงินกว่า 400,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งทราบถึงพฤติการณ์การกระทำผิด จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด เหลือเพียงผู้ต้องหารายนี้ที่ยังคงหลบหนี

ต่อมาชุดสืบสวนสืบทราบว่าได้หลบหนีมาอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวนนายอดิศักดิ์ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่าการประกอบธุรกิจดังกล่าวของบริษัทนั้นไม่ได้รับอนุญาตและไม่ทราบว่าเป็นความผิด ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ กองบังคับการปรามปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ใคร่ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ข้อมูลแก่ประชาชนขอให้ใช้ความระมัดระวังในการลงทุน ควรเลือกใช้บริการกับผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. เท่านั้น สามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทที่ได้รับอนุญาตได้ที่ www.sec.or.th


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบผู้ต้องหาคนสุดท้าย หนีคดีตุ๋นลงทุนทองคำ สูญเกือบครึ่งล้าน อ้างไม่รู้ว่าทำแล้วผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง