เพิ่งเปิดได้อาทิตย์เดียว พายุโหมหนัก หลังคาสนามฟุตบอลถล่ม ชั่วเวลาเสี้ยววินาที

หลังคาสนามฟุตบอลถล่ม

เพิ่งเปิดได้อาทิตย์เดียว พายุโหมหนัก หลังคาสนามฟุตบอลถล่ม คนดูแลสนามเล่านาทีระทึก! ชั่วเวลาแค่เสี้ยววินาที พังลงมาทั้งหลัง เจ้าของรุดแจ้งความ จนท.เตรียมลงพื้นที่หาสาเหตุ

หลังคาสนามฟุตบอลถล่ม วันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพายุฝนพัดถล่มหลายจุดในพื้นที่ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ทำให้หลังคาเหล็กของสนามหญ้าเทียมของ “แล๊ะตีอารีน่าฟุตบอลแอนด์ฟิตเนส” อยู่ริมถนนกลางชุมชนบ้านโคกเมา หักตรงกึ่งกลางและพังถล่มลงมาทั้งหลัง กองอยู่ตรงกลางสนาม โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเข้าไปเล่นอยู่ในสนามฟุตบอล

จากการตรวจสอบพบว่าสนามฟุตบอลมีความกว้าง 29 เมตร ยาว 49 เมตร และสูง 9 เมตร สร้างเสร็จและเปิดให้บริการมาครบ 1 สัปดาห์พอดี และมาพังถล่มโคร้างหลังคาและเสาพัง มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

จากการสอบถาม น.ส.อุไซนา โสะอาหลี ผู้ดูแลสนามบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีลมพายุและฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนานประมาณ 15 นาที และทำให้หลังคาสนามฟุตบอลพังถล่มลงมาภายในเสี้ยววินาที แต่ช่วงเกิดเหตุอยู่ระหว่างพักสนามพอดี ระหว่างเวลา 11.00 น.-15.00 น. จึงไม่มีใครอยู่ในสนาม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกิดเหตุ นายธีรศักดิ์ แล๊ะตี เจ้าของสนามได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบหาอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แชร์สนั่น น้ำตกกลางสนามบินสุวรรณภูมิ การท่าฯ รับรั่ว 7 จุด โอดรอยต่อนับแสนจุด!
บทความถัดไปทอท. ลุยประมูลดิวตี้ฟรีดอนเมืองปีนี้ ชิงพื้นที่ 4 พันตารางเมตร ให้สัมปทาน 10 ปี