Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

รอดปาฏิหาริย์! บ้านถล่ม พังราบทั้งหลัง อดีตนักมวยหนีไม่ได้ ป่วยติดเตียง ชีวิตสุดรันทด

12 ก.ย. 2562 - 22:56 น.

รอดปาฏิหาริย์! บ้านถล่ม พังราบทั้งหลัง อดีตนักมวยหนีไม่ได้ ป่วยติดเตียง โชคดีเพราะมานั่งกินข้าวพอดี ถ้านอนอยู่คงตายไปแล้ว เผยชีวิตรันทด เมีย-ลูกตาย ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยบ้านหลาน พึ่งชาวบ้านหาข้าวมาให้กิน อดมื้อกินมื้อ

บ้านถล่ม วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายถาวร สุขสบาย อายุ 68 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.นายม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งป่วยเนื่องจากหกล้มไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ อาศัยอยู่ในบ้านที่ทรุดโทรมผุพัง และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา บ้านได้พังลงมาทั้งหลังกองแบนราบอยู่กับพื้นดิน แต่โชคดีที่ นายถาวร รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายถาวร นั่งอยู่ในบ้านลักษณะเพิงหมาแหงนที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างขึ้นมาชั่วคราว เพื่อให้ นายถาวร ได้เป็นที่หลับนอนกันแดดกันฝน

นายถาวร เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปขณะนี้อยู่ตัวคนเดียว ภรรยาและลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว ตนไม่มีทรัพย์สินอะไร อาศัยนอนอยู่บ้านของหลานสาวซึ่งอยู่ต่างจังหวัด เมื่อเดือนที่แล้วตนถูกสุนัขไล่กัดและได้ล้มลงสะโพกกระแทกพื้นทำให้ไม่สามารถเดินได้ต้องนอนอยู่กับเตียง แต่ก็สามารถขยับตัวได้บ้าง ไปรับจ้างไม่ได้ ต้องอาศัยเพื่อนบ้านนำอาหารมาให้ บางวันก็ไม่ได้กิน

ส่วนการขับถ่ายก็ขับถ่ายใส่ถุงแล้วโยนเข้าไปในป่าข้างบ้าน เนื่องจากไม่มีห้องน้ำ ในวันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังกินข้าวได้ยินเสียงไม้ลั่น จากนั้นบ้านได้พังลงอย่างรวดเร็วตนก็นั่งอยู่อย่างนั้นเพราะไม่สามารถขยับหนีได้ แต่โชคดีที่บ้านไม่พังทับ ทั้งนี้หากตนนอนอยู่ในที่นอนจะต้องถูกทับจนเสียชีวิตอย่างแน่นอน

ด้าน นายชัยณรงค์ จากมา อายุ 60 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.นายม กล่าวว่า บ้านตนอยู่ห่างจากบ้าน นายถาวร ประมาณ 200 เมตร ที่ผ่านมาตนได้นำอาหารจากบ้านบ้างจากวัดบ้างมาให้ นายถาวร กินทุกเช้า แต่บางวันหากมีงานด่วนก็ไม่สามารถเอามาให้ได้ ก็จะมีเพื่อนบ้านเอาอาหารมาให้บ้าง

ส่วนตัวของ นายถาวร สมัยหนุ่มๆ เคยเป็นนักมวยสังกัดค่ายมวยในตำบลนายม และเดินสายไปต่อยแถบภาคเหนือ กระทั่งร่างกายโรยราจึงหันมารับจ้างทั่วไป ปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านของหลานสาวที่ทรุดโทรม ส่วนญาติคนอื่นๆ ก็ไม่สามารถที่จะดูแลได้อย่างเต็มที่เพราะแต่ละคนก็มีภาระครอบครัวของตน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในวันเกิดเหตุมีคนแจ้งตนว่าบ้านที่ นายถาวร ได้พังลงมา ตนจึงรีบมาดูพบว่าบ้านได้พังลงมาทั้งหลังแบนราบไปกับพื้น ส่วนตัว นายถาวร นั่งอยู่ตรงจุดที่ไม่มีคานไม้จึงทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ถ้าหากนอนอยู่ตรงที่นอนก็น่าจะถูกแผ่นไม้ทับและอาจจะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน ตนและเพื่อนบ้านจึงได้ช่วยกันไปตัดไม้ในป่า รวมทั้งบริจาคสังกะสี ตะปู สร้างเพิงพักกันฝนกันแดดให้

แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ชาวบ้านกำลังขอรับบริจาคทั้งเงินและอุปกรณ์เพื่อสร้างบ้านหลังเล็กๆ พร้อมห้องน้ำให้ นายถาวร ดังนั้นหากใครที่ต้องการร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือสามารถให้การช่วยเหลือโดยตรง โดยบ้านจะอยู่ซอยวัดเกาะแก้ว หมู่ 9 ต.นายม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หรือจะโทรศัพท์สอบถามกับตนได้ที่ 094-101-5667

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอดปาฏิหาริย์! บ้านถล่ม พังราบทั้งหลัง อดีตนักมวยหนีไม่ได้ ป่วยติดเตียง ชีวิตสุดรันทด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง