Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

แม่หัวใจสลาย ผัวใหม่ ลักพาตัวลูกสาว ไปให้ผัวเก่า ก่อนปล่อยตัว เด็กเล่าปมเหตุ

24 ก.ย. 2562 - 15:16 น.

แม่หัวใจสลาย ผัวใหม่ ลักพาตัวลูกสาว ไปให้ผัวเก่า ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน เด็กเล่าปมเหตุ เพราะวันเกิดพ่อไม่กล้ามาหา แล้วซื้อสมุด ดินสอ และของเล่นให้ ด้านแม่โวยผัวเก่าจ้างวานผัวใหม่แน่ๆ ทำไมไม่มาหาดีๆ

ลักพาตัวลูกสาว วันที่ 24 ก.ย. หลังจากเฟซบุ๊กเพจ "คนกระนวน" ได้โพสต์ข้อความ ชายชาวต่างชาติลักพาตัวลูกเลี้ยงจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ทำให้แม่เป็นห่วงอย่างมาก กลัวจะถูกทำร้าย ก่อนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กระนวน เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.บุญไท (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เป็นแม่ทราบว่า ตนเลิกกับสามีเก่าที่เป็นชาวฟินแลนด์และมีลูกสาวอายุ 9 ขวบ ด้วยกัน 1 คน จากนั้นได้มาอยู่กินกับสามีใหม่ชาวฟินแลนด์อีกคนและมีลูกชาย 1 คน โดยลูกสาวถูกลักพาตัวไปตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา เกรงว่าสามีจะพาลูกสาวกลับไปยังประเทศฟินแลนด์

วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ญ.วัย 9 ขวบที่ถูกลักพาตัวไป ได้เดินทางกลับมาที่บ้านแล้ว หลังจากถูกปล่อยตัวไว้ถนนซอยหน้าบ้าน ซึ่งห่างประมาณ 100 เมตร โดยมีชาวบ้านพบเห็นจึงร้องตะโกนให้ทราบ จากนั้นแม่และญาติพี่น้อง จึงวิ่งเข้าโอบกอดด้วยความดีใจ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของทุกๆ คนและได้พาตัวเข้ามายังในบ้าน

จากการสอบถามเด็กซึ่งพูดผ่านญาติว่า พ่อเลี้ยงมารับตัวออกจากโรงเรียนเพื่อไปหาพ่อแท้ๆ ซึ่งเป็นชาวฟินแลนด์ด้วยกัน เนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของตน พ่อแท้ๆ ไม่กล้ามาพบ จึงได้วางแผนให้พ่อเลี้ยงลักพาตัวไป โดยได้เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น และเตรียมของขวัญใว้ให้ประกอบด้วย สมุด หนังสือ ดินสอ และของเล่นอื่นๆ จากนั้นจึงได้ติดต่อมายังแม่ชาวไทยว่า ลูกสาวอยู่กับพ่อแท้ๆ และรับปากว่าจะนำตัวมาส่งในวันรุ่งขึ้น (24 ก.ย.) พ่อแท้ๆ จึงได้เช่ารถยนต์สีดำขับก็มาส่งยังปากซอยเข้าบ้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.บุญไท กล่าวว่า ตนหมดความไว้ใจกับสามีใหม่แล้ว โดยวันนี้ที่ลูกสาวกลับมาบ้านคงเป็นเพราะสามีเก่าได้จ้างวานสามีใหม่ให้มารับลูกสาวไปพบ อ้างว่าวันเกิดไม่ได้เจอลูก พร้อมกับซื้ออุปกรณ์การเรียนให้ แต่เมื่อเป็นเช่นนั้นทำไมไม่เข้ามาหาลูกโดยดี ต้องไปรับตัวลูกสาวที่โรงเรียน และพยายามจะพาลูกชายวัย 2 ขวบเศษไปด้วย ตนแน่ใจว่าสามีเก่าคงต้องจ้างวานสามีใหม่ให้พาตัวลูกสาวไปหาแน่นอน

อย่างไรก็ตามทราบว่าตอนนี้สามีใหม่ได้หลบหนีเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนสามีเก่าคงเตรียมตัวกลับประเทศฟินแลนด์แล้ว ทั้งนี้ทางนายอำเภอกระนวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน พยายามติดตามเพื่อเชิญตัวสามีชาวต่างชาติมาตกลงและปรับความเข้าใจกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวเกิดขี้นอีก โดยเบื้องต้นได้ถอนลงบันทึกประจำวันแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หัวใจสลาย ผัวใหม่ ลักพาตัวลูกสาว ไปให้ผัวเก่า ก่อนปล่อยตัว เด็กเล่าปมเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง