ไม่ไหวอย่าฝืน! ลุงซดเหล้าขับรถขยะ พุ่งชนเก๋งตกคูน้ำ ครูผู้ช่วยสาว จมดับทุรนคาซากรถ

ครูผู้ช่วยสาว

ไม่ไหวอย่าฝืน! ลุงซดเหล้าขับรถขยะ พุ่งชนเก๋งตกคูน้ำ ครูผู้ช่วยสาว จมดับทุรนคาซากรถ เพื่อนที่นั่งมาด้วยรอดชีวิตแต่บาดเจ็บ คนขับรถขยะสารภาพเพิ่มดื่มมาจริง

ครูผู้ช่วยสาว วันที่ 15 ต.ค. ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถขยะชนรถเก๋งตกลงไปในคูน้ำข้างทาง บริเวณหลัก กม.ที่ 3-4 ถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงบ้านโคกน้อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถขยะ สีเขียว ทะเบียน 83-3645 ชัยภูมิ พลิกคว่ำหัวรถอยู่ในน้ำ โดยมี นายประยงค์ พองชัยภูมิ อายุ 58 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ส่วนภายในคูน้ำพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 5217 พะเยา จมอยู่ในคูน้ำสภาพพังยับเยิน โดยมีผู้ติดอยู่ในรถ 2 คน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ 1 คน เป็นผู้หญิง ทราบชื่อคือ น.ส.อรอนงค์ พุ่งพวง อายุ 21 ปี

ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในรถอีกคนเป็นหญิง ซึ่งพบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ น.ส.ปัญจพร คำคง อายุ 32 ปี เป็นครูผู้ช่วยแห่งหนึ่งในสังกัดของ อบจ.นครราชสีมา สภาพคอหัก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถยกนำรถเก๋งขึ้นมาจากน้ำ ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตออกมาอย่างทุลักทุเล

จากการสอบถาม นายประยงค์ คนขับรถขยะ เล่าว่า ตนได้ขับรถออกจากตัวเมือง เพื่อที่จะไปเติมน้ำมัน โดยก่อนออกมาได้ดื่มสุรามาก่อนหน้า พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถของตนได้เสียหลักไปชนรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมา ทำให้เสียหลักตกลงไปในคูน้ำข้างทางก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งได้นำตัวคนขับรถขยะไปเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ว่ามีเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ไกรเสริม’ ร่อนใบลาออก เลขาฯ รมว.ศึกษาธิการ เมื่อวานนี้ อุบตอบสาเหตุ
บทความถัดไปแบงก์ไม่หยุดประชุมอาเซียน