Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ล่าน้องชายโหด ลวงพี่ขึ้นรถ ฉุนถูกทวงเงินแสน ชักปืน .38 ยิงหัว พลาดโดนคอสาหัส

6 พ.ย. 2562 - 23:50 น.

ล่าน้องชายโหด ลวงพี่ขึ้นรถ ฉุนถูกทวงเงินแสน ชักปืน .38 ยิงหัว พลาดโดนคอสาหัส

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีเหตุยิงกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างบริษัทฟู๊ดแอนด์ดริ้ง หมู่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายมนัสวี สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 99 หมู่ 13 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนขนาด .38 ยิงเข้าบริเวณท้ายทอยกระสุนฝังใน มีเลือดไหลเป็นจำนวนมาก กู้ภัยและกู้ชีพ รพ.บ้านบึง เร่งปฐมพยาบาล และนำส่งรพ.บ้านบึงอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นอาการปลอดภัย เนื่องจากกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สอบถามนายพิสิษฐ์ สีบัวอ่อน อายุ 29 ปี คนเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะตนกำลังขับรถมาตามเส้นทางได้พบกับนายมนัสวี ผู้บาดเจ็บ วิ่งลงมาจากรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ขง 3414 ชลบุรี และมีเลือดไหลออกมาเต็มตัว ก่อนลงไปนอนที่พื้นหญ้าข้างถนน ตนจึงลงไปให้การช่วยเหลือ ตอนแรกตนคิดว่าผู้บาดเจ็บถูกฟันมา พอเห็นบาดแผลก็พบว่าเป็นรูลูกปืน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาให้ช่วยเหลือ ส่วนรถคันที่ผู้บาดเจ็บขับมานั้น มีคนขับออกไปอย่างรวดเร็ว

จากการสืบสวนทราบว่ามือปืน คือ นายศรัญญู สุขสวัสดิ์ 25 ปี น้องชายแท้ๆ ของนายมนัสวี สอบถามนายมนัสวี ให้การว่า ตนขับรถมากับนายศรัญญู น้องชาย ระหว่างทางได้พูดคุยกันถึงเรื่องเงินจำนวน 170,000 บาท ที่ตนนำรถไปเข้าไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินมาช่วยน้องชาย แต่น้องชายไม่ยอมนำเงินมาคืน จนแฟนของตนได้ทวงถาม

นายมนัสวี บอกอีกว่า วันนี้น้องชายบอกว่าจะพามาเอาเงิน ตนเป็นคนขับ ส่วนน้องนั่งอยู่เบาะด้านข้าง พอมาถึงที่เกิดเหตุก็พูดคุยกันจนมีปากเสียง หลังจากนั้นน้องชายก็เอาอาวุธปืนขึ้นมายิงตนที่หัว แต่กระสุนพลาดเข้าที่ต้นคอ ไม่ถูกจุดสำคัญ ตนจึงจอดรถแล้ววิ่งหนีลงมาจนมีคนมาพบและให้การช่วยเหลือ ส่วนน้องชายก็ขับรถหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอดูกล้องวงจรปิดที่จุดเกิดเหตุและเส้นทางการหลบหนี เพื่อจะทำการติดตามตัวนายศรัญญู มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าน้องชายโหด ลวงพี่ขึ้นรถ ฉุนถูกทวงเงินแสน ชักปืน .38 ยิงหัว พลาดโดนคอสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง