Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ลูกเขยโหด จ่อยิงอดีตเมียและแม่ยายดับ ก่อนยิงตัวหน้าเจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่

8 พ.ย. 2562 - 23:22 น.

ลูกเขยโหด จ่อยิงอดีตเมียและแม่ยายดับ ก่อนยิงตัวหน้าเจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่

ลูกเขยโหด / เมื่อเย็นวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.เอกพจน์ ทิมทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปราณบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในตลาดนัดหมู่บ้านหนองหอย

ตรงข้ามโรงเรียนบ้านหนองหอย ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อิทฺธิพล พรเทวบัญชา ผกก.สภ.ปราณบุรี ทราบ แล้วรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดนัดขนาดใหญ่มีชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณข้างรถบรรทุก6ล้อเล็ก บรรทุกข้าวสาร ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บพ 6754 ประจวบคีรีขันธ์

พบศพน.ส.พรทิพย์ หมื่นหาญ อายุ 36 ปี ถูกยิงที่ท้ายทอย 1 นัด และนางชลอ หมื่นหาญ อายุ 61 ปี ถูกยิงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 นัด เสียชีวิตข้างรถบรรทุกข้าวสาร รวม 2 ศพ

ในที่เกิดเหตุยังปลอกกระสุนปืนขนาด .38 มีเทปผ้าสีแดงพันรอบ ตกอยู่ 3 ปลอก บริเวณปลายเท้าน.ส.พรทิพย์ จำนวน 1 ปลอก ห่างไปประมาณ 15 เมตร บริเวณที่จอดรถ พบปลอกที่ 2 และอีกประมาณ 5 เมตร พบปลอกที่ 3 เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายสมใจ หมื่นหาญ อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า ผู้ตายคือภรรยาและลูกสาว ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นอดีตลูกเขย ซึ่งเลิกลาไปนานกว่า 1 ปีแล้ว ชื่อนายมนัส เอื่อมสำอางค์ ชาวบ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยก่อนเหตุ ตนและครอบครัวนำข้าวสารมาขายที่ตลาดนัดตามปกติ ลูกสาวบอกตนและภรรยาว่า นายมนัสโทรศัพท์มาหาหลายครั้งแล้วแต่ไม่รับสาย
จากนั้นขณะที่ตนและภรรยากำลังขายข้าวสารอยู่ ส่วนลูกสาวเข้าไปนั่งในรถ ปรากฎว่านายมนัส เดินมาที่ข้างรถ แล้วเปิดประตูฝั่งผู้โดยสารล็อกคอลูกสาว ชักอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ออกจากเอวมาเหนี่ยวไกยิงที่ท้ายทอยลูกสาวไป 1 นัด

จากนั้นนายมนัส สลัดปลอกกระสุนปืนออก ใส่กระสุนปืนเข้าไปใหม่ เมื่อตนหันมาเห็นเข้าจึงวิ่งอ้อมรถเข้ามาจะช่วยลูก นายมนัสได้ยิงใส่ตน 1 นัด แต่เป็นจังหวะที่ตนก้มลงพื้นจะหยิบรองเท้ามาปาใส่ด้วยความโมโหเพราะตอนนั้นหาอะไรไม่ทัน ทำให้กระสุนพลาดไป

นายสมใจให้การต่อว่า เมื่อนายมนัสยิงนัดที่ 2 แล้ว ก็วิ่งหนีไปทางลานจอดรถสลัดปลอกกระสุนออกแล้วใส่ใหม่ ไม่ถึง 1 นาที วิ่งย้อนกลับมา เป็นตอนที่นางชลอ มาดูลูกสาวที่นอนตายจมกองเลือดอยู่

นายมนัสจ่อยิงนางชลออดีตแม่ยายเข้าใต้ราวนมซ้ายไปอีก 1 นัดจนล้มลงกับพื้น ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไปเป็นรอบที่สองแล้วสลัดปลอกกระสุนปลอกที่ 3 ก่อนที่จะมีชาวบ้านจะเห็นขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะความโกรธแค้นที่พยายามขอคืนดีมานานนับปีแต่ลูกสาวไม่ยอมคืนดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้ครึ่งชั่วโมง ได้รับแจ้งว่า นายมนัสได้ยิงตัวเองเสียชีวิตหน้าหน้าเจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่ ภายในวัดเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้ว

ชุดสืบสวนจึงติดตามไปตรวจสอบ พบศพนายมนัส นอนหงายเสียชีวิตอยู่หน้าเจดีย์ พบอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกตกอยู่บนพื้นปลายเท้า ที่ขมับข้างขวามีบาดแผลถูกกระสุนปืนเจาะฝังใน โดยมีญาติๆและลูกสาว ยืนดูด้วยความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ

นายชยพล ทิพย์เที่ยงแท้ เล่าว่า นายมนัสผู้ตายเป็นน้องชายของภรรยาตน ก่อนเกิดเหตุโทรศัพท์ไปล่ำลาภรรยาตน บอกว่าจะฆ่าตัวตาย โดยอยู่ที่เจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่ที่วัดเขาเต่า

ภรรยาจึงโทรศัพท์บอกตนและญาติๆให้ช่วยกันตามหานายมนัส เมื่อมาถึงเห็นนายมนัสนั่งหน้าเครียดอยู่ที่พื้นปูน ตนและญาติๆพยายามพูดหว่านล้อมไม่ให้คิดสั้น แต่นายมนัสกลับใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะตัวเองตลอดเวลาไม่มีจังหวะจะแย่งปืนได้เลย

แม้แต่ลูกสาวของนายมนัสที่ติดตามมาขอร้องพ่อไม่ให้คิดสั้นก็ไม่เป็นผล กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณเกือบ 20 นาที เมื่อนายมนัสเห็นว่ามีรถกระบะวิ่งเข้ามาในวัดจึงเกิดความเครียดจัด ก่อนลั่นไกฆ่าตัวตายทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายมนัส ผู้ก่อเหตุ เคยอยู่กินกับน.ส.พรทิพย์ มานานหลายปี กระทั่งมีปัญหาในครอบครัว จนทั้งคู่ต้องเลิกลาแยกกันอยู่ มาได้นานกว่า 1 ปีแล้ว

แต่เจ้าตัวยังตามง้อขอคืนดีอดีตภรรยามาโดยตลอด โดยวันนี้ก็ได้มานั่งคอยอยู่ที่ร้านค้าภายในตลาดนัดอยู่ก่อน ซึ่งมองเห็นอดีตภรรยาและครอบครัวกำลังตั้งร้านขายข้าวสารตลอดเวลา

คาดว่านายมนัสน่าจะเกิดอาการเครียดที่โทรศัพท์หาแต่อดีตภรรยาไม่ยอมรับสาย จึงเกิดความโมโห เดินเข้าไปใช้ปืนจ่อยิง อดีตภรรยาและแม่ยาย เสียชีวิตดังกล่าว ภายหลังก่อเหตุมีความเครียดและกลัวความผิดจึงตัดสินใจยิงตัวตายตามดังกล่าว

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกเขยโหด จ่อยิงอดีตเมียและแม่ยายดับ ก่อนยิงตัวหน้าเจดีย์เก็บอัฐิพ่อแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง