รวบพระปลอมพกยาบ้า เนียนห่มเหลืองเรี่ยไรเงิน กลางเมืองกระบี่ สารภาพเพิ่งพ้นคุก

รวบพระปลอมพกยาบ้า เนียนห่มเหลืองเรี่ยไรเงิน กลางเมืองกระบี่ สารภาพเพิ่งพ้นคุก 

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.กระบี่ พ.ต.ต.วิศวะ เสน่หา สว.ตม.จว.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวน ตม.จว.กระบี่ ร่วมกันจับกุม นายสุริยา ประนามวงค์ อายุ 46 ปี บ้านอยู่ อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ภายหลังออกตรวจสอบบริเวณสุสานทุ่งโหลง ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ถนนกระบี่-เขาทอง พบพระ 2 รูป กำลังนั่งอยู่ภายในศาลาของสุสานและแสดงท่าทีพิรุธ

เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจบัตร แต่ไม่มีมาแสดงให้ดู จึงตรวจค้นในย่าม และใต้ม้านั่ง ปรากฏว่าที่ใต้ม้านั่งพบยาบ้า 5 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงชนิดกดปิดเปิด จึงนำตัวพระทั้ง 2 รูปมาทำการสอบสวนที่ด่าน ตม.กระบี่

รวบพระปลอมพกยาบ้า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนนายสุริยา ให้การว่า ไม่ได้บวชเป็นพระ แต่เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อต้นปี 2562 ในคดียาเสพติด เมื่อพ้นโทษก็ออกตระเวนห่มผ้าเหลืองเรี่ยไรเงินมาใช้จ่าย ส่วนยาเสพติดได้สั่งซื้อทางไปรษณีย์และโอนเงินไปให้ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดี

ส่วนอีกคนที่ห่มเหลืองด้วยนั้น ตรวจสอบไม่พบปัสสาวะสีม่วง ให้การว่า บวชที่วัดข้างบ้าน แต่ไม่มีบัตร  แค่ออกมากับนายสุริยาเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงยึดผ้าเหลือง พร้อมว่ากลาวตักเตือนและนำตัวไปส่งที่สถานี บขส. เพื่อให้เดินทางกลับบ้านที่ จ.นครสวรรค์ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ประมง : เหยื่อค้ามนุษย์ชาวลาว เผยเส้นทาง “จองจำ” จากเรือประมงไทยสู่เกาะในอินโดนีเซีย
บทความถัดไปชาวบ้านแตกตื่นแห่ดู พญานาค โผล่สระน้ำวัด เห็นจะๆกราบไหว้ขอโชคลาภก่อนหวยออก(คลิป)