Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

หนุ่มข้างบ้าน แจกของลับ ตาวัย 70 ฉุนคว้าไม้กระหน่ำตีหน้าดับ ผช.ผญบ.เล่าอาถรรพ์เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

17 พ.ย. 2562 - 22:33 น.

หนุ่มข้างบ้าน แจกของลับ ตาวัย 70 ฉุนคว้าไม้กระหน่ำตีหน้าดับ ผช.ผญบ.เล่าอาถรรพ์เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ชาวบ้านผวา อาถรรพ์ถอนเสาหลักกลางหมู่บ้าน ทำคนข้างบ้านฆ่ากันตายเป็นรายที่ 3 แล้ว

แจกของลับ วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 79/1 บ้านกุดเหม่ง หมู่ 2 ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตเป็นบ้านไม้สังกะสีใต้ถุนสูง พบศพ นายวรชาติ ชูตระกูล อายุ 19 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใบหน้าด้านขวาถูกทุบจนเละ ใกล้กันพบท่อนไม้เปื้อนเลือดวางอยู่ 1 ท่อน ส่วนใต้ถุนบ้านพบผู้ก่อเหตุรอมอบตัวอยู่ ทราบชื่อคือ นายธวัช สุขนาแซง อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสอบปากคำ

จากการสอบสวน นายธวัช ให้การโดยอ้างว่า ตนสุดทนกับพฤติกรรมของผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับการพูดจาดูถูกและลักขโมย ชอบมาหาเรื่องที่บ้านบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุตนพบผู้เสียชีวิตเดินมาบริเวณหน้าบ้าน จึงไล่ให้กลับบ้านแต่ผู้เสียชีวิตได้แจกของลับ ตนจึงบอกด้วยความหวังดี แต่ผู้เสียชีวิตกลับวิ่งปรี่เข้าใส่ตน จึงได้คว้าไม้ที่อยู่ใกล้ๆ ฟาดเข้าไปบริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิตจนล้มลง จากนั้นก็กระหน่ำตีอีกหลายครั้งจนแน่นิ่งไป ตนจึงเดินกลับเข้าไปอยู่ภายในบ้านเพื่อรอตำรวจ

ขณะที่ น.ส.นภาพร หาญรุก อายุ 44 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชีลอง หมู่ 2 ซึ่งเป็นป้าของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้นั่งกินขนมจีนอยู่ที่บ้านของตน ก่อนที่จะเดินมาเล่นที่บ้านเพื่อน โดยผ่านบ้านหลังดังกล่าวก่อนที่จะถูก นายธวัช ทำร้ายร่างกาย ตนจึงรีบวิ่งมาอ้อนวอนว่าขอให้หยุด แต่ นายธวัช ยังกระหน่ำตีอย่างต่อเนื่องจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทั้งคู่มักทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวนายธวัช ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ยังมีเสียงของชาวบ้านอีกจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุความอาถรรพ์กับการตายของคนในหมู่บ้านที่มีมาอย่างต่อเนื่องภายในเวลาใกล้กัน โดย นายสมเด็จ ประเสริฐกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมลูกบ้านบ้านกุดเหม่ง เล่าว่า มันเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้านกุดเหม่งโดยตรงและได้สัมผัสมาด้วยตัวเอง ซึ่งเมื่อ 20 ปีก่อน ตนได้ออกเอากระเทียมไปขายที่ต่างจังหวัดและหลับฝันเห็นยมทูตเอาหอกมาทิ่มแทงกลางหน้าอก แล้วบอกว่าจะเอาชีวิต ตนจึงได้ขอร้อง ยมทูตจึงปล่อย

ก่อนจะบอกว่าภายใน 1 เดือนต่อจากนี้ไปจะมีคนเสียชีวิตที่หมู่บ้านของตน 7 ศพ หลังจากนั้นภายในเดือนที่ยมทูตบอกคนในหมู่บ้านก็ทยอยตายด้วยสาเหตุต่างกันไป จนชาวบ้านไปขอร้องให้ผู้ใหญ่บ้านนิมนต์ หลวงปู่จื่อ ศิษย์หลวงปู่ผาง แห่งวัดเขาตาเงาะอุดมพร อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มาทำพิธีตอกหมุด หรือตอกเสา เพื่อให้เป็นหลักบ้านหลักเมือง จนวันเวลาผ่านไปถึง 20 ปี ก็ไม่มีเรื่องราวร้ายๆ เกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้าน เพียงแต่จะเสียชีวิตด้วยโรคชราเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นก็มีช่างมาทำศาลาหมู่บ้าน แล้วก็ถอนเสาดังกล่าวออก และเมื่อเร็วๆ นี้ ภายใน 1 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีความรู้สึกว่าคนในหมู่บ้านเดียวกันมีอารมณ์ร้อนขึ้นมาก โดยเริ่มทะเลาะเบาะแว้งกันเอง จนเลยมาถึงการฆ่าแกงกัน และที่น่าแปลกก็คือบริเวณที่เกิดเหตุนั้นอยู่ข้างรั้วกันเอง ซึ่งเป็นรายที่ 3 แล้ว จนทำให้ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการถอนเสากลางหมู่บ้านนี้ เช่น ต่อไปหลังจากมีการทำภารกิจนี้แล้วก็จะได้ไปนิมนต์ หลวงปู่จื่อ มาทำพิธีฝังหมด ให้กับหมู่บ้านเพื่อความสบายใจและความเป็นสิริมงคลให้กับคนในหมู่บ้านอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มข้างบ้าน แจกของลับ ตาวัย 70 ฉุนคว้าไม้กระหน่ำตีหน้าดับ ผช.ผญบ.เล่าอาถรรพ์เมื่อ 20 ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง