หิ้วทำแผน มือยิงหนุ่ม ลักคราดหอยแครง ขับเรือไล่ล่ากลางทะเล บอกเตือนแล้วไม่ฟัง

ลักคราดหอยแครง

หิ้วทำแผน มือยิงหนุ่ม ลักคราดหอยแครง ขับเรือไล่ล่ากลางทะเล บอกเตือนแล้วไม่ฟัง ยิงปืนขู่ยังไม่กลัว ย้อนกลับมาขโมยอีก ทั้งที่ตัวเองก็เลี้ยงหอยอยู่ใกล้ๆ กัน

ลักคราดหอยแครง จากกรณี นายทวีศักดิ์ อะดำ อายุ 33 ปี อาชีพเลี้ยงหอยแครง ก่อเหตุยิง นายอับดุลซลาม อภิชาติ อายุ 55 ปี จนได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากผู้ตายได้ใช้เรือเข้าไปขโมยคราดหอยแครงที่ นายทวีศักดิ์ เลี้ยงไว้ เตือนแล้วก็ไม่ฟัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่ นายทวีศักดิ์ จะเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว หอยข้าใครอย่าแตะ! พูดไม่ฟัง ยังจกกันต่อหน้า หนุ่มเดือดควักลูกซองยิงตายคาหอย

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 พ.ย. พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ นำตัว นายทวีศักดิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณขนำเลี้ยงหอยแครงกลางทะเลปากอ่าวบ้านดอน ที่เกิดเหตุ จุดแรกเป็นจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่าผู้ตายและนายบุญฤทธิ์ อภิชาติ อายุ 32 ปี น้องชายผู้ตายได้ขับเรือหางยาวเข้าไปคราดหอยแครงในคอกหอยของตัวเอง และได้ใช้ปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้าเพื่อขู่ผู้ตายจำนวนหนึ่งนัด ก่อนที่ผู้ตายและน้องชายจะขับเรือหนี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จุดที่สองเป็นจุดที่ผู้ต้องหาได้ขับเรือติดตามเรือผู้ตายจนทันก่อนที่ผู้ต้องหาจะใช้ปืนกระบอกเดิมยิงใส่ผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ในเรือแล้วเร่งเครื่องหลบหนี และจุดที่สามเป็นจุดที่ผู้ต้องหานำปืนทิ้งในทะเล ก่อนจะกลับเข้าฝั่งเพื่อจะไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า ผู้ตายซึ่งมีคอกหอยแครงติดกับของตัวเอง และชอบเข้ามาลักคาดหอยในคอกตนหลายครั้ง โดยในวันเกิดเหตุได้เห็นผู้ตายเข้ามาคราดหอยอีก จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้หลังทำแผนเสร็จได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.กาญจนดิษฐ์ ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘สุริยะ’รอกรมวิชาการเกษตร ยกร่างประกาศกระทรวงแบน 3 สาร – ลั่นไม่มีญาติทำธุรกิจรับทำลายสาร
บทความถัดไปဒီဇင်ဘာကြားနာမှုတွေမှာ ဘယ်ကိစ္စအပေါ် ICJ အာရုံစိုက်မှာလဲ