Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

ไฟไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง รอดทั้งครอบครัว เชื่อปาฏิหาริย์ เกจิดัง หลวงพ่อแป๊ะ (คลิป)

27 พ.ย. 2562 - 17:57 น.

ไฟไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง รอดทั้งครอบครัว เชื่อปาฏิหาริย์ เกจิดัง หลวงพ่อแป๊ะ

วันที่ 27 พ.ย. พระครูยติธรรมานุยุติ หรือหลวงพ่อแป๊ะ เกจิชื่อดังแห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมด้วยฤาษีเณรธาตุ พุทธคุณ จ.อยุธยา นำสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของ นายชัยยศ จงสมัย อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/15 หมู่ 2 ต.บางกระเบา อ.นครชัยศรี หลังจากที่บ้านพักของนายชัยยศ ถูกเพลิงไหม้ ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายชัยยศ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีคนมาเยี่ยมให้กำลังใจกับครอบครัวของตนเอง โดยวันเกิดเหตุ ตนเองไม่ได้อยู่ที่บ้าน เดินทางไปหาหมอที่ ร.พ. ตามที่หมอนัด โดยออกจากบ้านมากันหมดทั้งภรรยาและหลาน หากเกิดเพลิงไหม้ขณะที่อยู่ในบ้านคาดว่าคงหนีไม่ทันและไม่สามารถเอาชีวิตรอดออกมาได้ อย่างแน่นอน เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครอง และดลจิตดลใจให้ออกจากบ้านไป คล้ายกับมีรางสังหรณ์

แต่ตนเองแน่ใจดีว่าก่อนออกจากบ้านปิดไฟฟ้าหมดแล้วเรียบร้อยดี หลังจากหาหมอเสร็จระหว่างทางกลับบ้าน เห็นเพื่อนบ้านขี่รถสวนทางมาบอกว่าไฟไหม้ รถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำจนดับหมด เมื่อตรวจสอบดูพบว่าไหม้หมดไม่เหลืออะไร แทบเป็นลมเพราะไม่มีอะไรติดมือออกมาเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ทั้งนี้ได้พนมมือยกท่วมหัว และเอ่ยว่าเป้นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้มีชีวิตรอดอยู่ต่อแท้ๆ

ตนเองรอดชีวิตมาได้ เชื่อว่าเพราะ หลวงพ่อแป๊ะคุ้มครอง ห้อยคอและพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะมีอะไรดลจิตใจให้ออกจากบ้านไป หากไม่ไปต้องหนีไฟอย่างทุลักทุเล เพราะภรรยาอายุมากแล้วไม่ค่อยสบาย หลานยังเล็กและตนเองบาดเจ็บเพราะรถเฉี่ยวจนไหล่หลุด

นายณรงค์ จงสมัย อายุ 38 ปี บุตรชชายของนายชัยยศ เผยต่ออีกว่า ที่บ้านของตนนับถือหลวงพ่อแป๊ะมานาน เพราะเป็นชาว อ.นครชัยศรี มีเก็บไว้หลายรุ่น บูชาไว้บนหิ้งบางส่วนเก็บในตู้ไม้ แต่เป็นที่น่าแปลกใจและคิดว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ เพราะเมื่อตรวจสอบทั้งบ้านถูกไฟไหม้หมดเป็นเถ้าถ่านดำ เหลือเพียงพระของวัดสว่างอารมณ์ที่ไฟเผาและไม่ไหม้

และไม่ได้รับความเสียหาย เช่น เสือเพชรกลับรุ่ยรวยล้นฟ้า สมเด็จยันต์แปดทิศเนื้อผง เหรียญพญาเต่าเรือน พระเงินพระทอง หลวงพ่อรวย ก่อนหลวงพ่อแป๊ะเดินทางกลับได้ประพรมน้ำมนต์ให้เพื่อความเป็นศิริมงคล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง รอดทั้งครอบครัว เชื่อปาฏิหาริย์ เกจิดัง หลวงพ่อแป๊ะ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง