มาถึงทางตัน! หนุ่มก่อสร้างนั่งซดเหล้า-ร้องไห้ ขอหอมแก้มเมีย ก่อน ผูกคอตาย เมียกลับมาถึงกับช็อก ลูกนั่งข้างศพร่ำไห้แทบขาดใจ

ผูกคอตาย วันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง พบศพ นายจำนงค์ ทองแก้ว อายุ 35 ปี ซึ่งญาติได้ช่วยกันแก้มัดเชือกที่ผูกคอกับขื่อในห้องน้ำ นำร่างมาวางที่พื้นไม้หน้าบ้านแล้ว ขณะที่ลูกและเมีย กำลังนั่งร่ำไห้เสียใจอย่างน่าเวทนา จากการตวรจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงรอยเขียวช้ำที่ลำคอ เนื่องจากถูกเชือกรัด

จากการสอบสวน น.ส.เฉลิมพร เทพดำรงค์ ภรรยาผู้ตายให้การว่า สามีเป็นช่างก่อสร้างรับจ้างทำงานทั่วไป ก่อนเกิดเหตุตอนเก้าโมงเช้า สามีออกไปซื้อเหล้าขาวขวดเล็กมานั่งดื่มคนเดียวหน้าบ้าน ระหว่างที่ดื่มอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้ไปด้วยดื่มไปด้วย ส่วนตนเตรียมตัวจะออกไปซื้อของที่ตลาดจันดี อ.ฉวาง เพื่อมาทำขนมขาย จึงถามสามีว่าเป็นอะไรถึงร้องไห้ สามีก็บอกว่าเครียดหลายเรื่อง ทั้งเรื่องานมีรายได้น้อยเงินไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว และลูกก็ยังเรียนอยู่ ก่อนจะขอหอมแก้มตน ซึ่งตนให้หอมโดยไม่ได้คิดอะไรแล้วจึงออกไปซื้อของ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาหลังเที่ยงวันก็กลับเข้าบ้าน มาถึงก็ไม่เห็นสามี จึงเดินดูรอบบ้านก่อนจะเข้าไปดูในห้องน้ำถึงกับผงะ เมื่อเห็นสามีใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับขื่อไม้ในห้องน้ำ จึงวิ่งมาบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันแก้มัดเชือกนำร่างลงมาวางกับพื้น และพบว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากความเครียดปัญหาเศรษฐกิจ รายได้ไม่พอใช้ จึงตัดสินใจผูกคอตาย ขณะที่ญาติไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่ก่อนมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน