เกือบสังเวยชีวิต! หนุ่มมือใหม่สุดช็อก ขึ้นบิน พารามอเตอร์ ก่อนร่วงกลางทะเล โชคดีเรือประมงอยู่แถวนั้น ช่วยรอดหวุดหวิด คาดเครื่องยนต์แรงตก

พารามอเตอร์ วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจท่าศาลาว่า มีพารามอเตอร์ตกลงในทะเลหาดท่าสูงบน หมู่ 4 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าศาลา นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบวคนขับพารามอเตอร์ตกอยู่กลางทะเลห่างจากฝั่งกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้นำเรือเข้าไปให้การช่วยเหลือ ปรากฏว่ามีเรือประมงของชาวบ้านช่วยเหลือพยายามประคองไม่ให้คนขับพารามอเตอร์จมน้ำ ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าสนับสนุนให้การช่วยเหลือได้ไว้ได้อย่างระทึก ทำให้รอดตายหวุดหวิด และพบว่าตามร่างกายมีแผลถลอกปอกเปิกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำขึ้นฝั่งก่อนจะนำส่ง ร.พ.ท่าศาลา เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอาการ ซึ่งพบว่าปลอดภัยแล้ว

ทราบชื่อคือ นายสงกรานต์ สว่างภพ อายุ 36 ปี ชาว ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดบินพารามอเตอร์ได้ไม่นาน โดยทุกสัปดาห์จะมีนักพารามอเตอร์มารวมตัวกันและซ้อมฝึกบินที่ริมทะเล อ.ท่าศาลา กันเป็นประจำ ปรากฏว่า นายสงกรานต์ นักขับมือใหม่ได้ขับพารามอเตอร์บินออกไปกลางทะเลไปไกลกว่า 100 เมตร แล้วเกิดเสียหลักตกลงในทะเล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งขณะนั้นมีเรือประมงเล็กออกทำประมงพอดี จึงเข้าให้การช่วยเหลือก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือไว้ได้ในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าเชื่อว่า นายสงกรานต์ นักขับพารามอเตอร์เป็นมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์ในการแก้ปัญหาขณะขับพารามอเตอร์บินอยู่กลางทะเล ส่วนสาเหตุคาดว่าเครื่องยนต์อาจจะแรงตก ทำให้ร่วงตกลงกลางทะเล และโชคดีที่มีเรือประมงและเจ้าหน้าที่มาช่วยได้ไว้ ทำให้รอดตายดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน