Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ชนสนั่นทางโค้ง! เก๋งชนกันพังยับ ดับ1 เจ็บ5 ชาวบ้านเผยเป็นโค้งมรณะ

14 ม.ค. 2563 - 16:42 น.

ชนสนั่นทางโค้ง! เก๋งชนกันพังยับ ดับ1 เจ็บ5 ชาวบ้านเผยเป็นโค้งมรณะ

วันที่ 14 ม.ค. ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รองสว. (สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุรถชนกัน ทางโค้ง กม.9 แยกสักภูเดือน ถนนธนะรัชต์ทางขึ้นเขาใหญ่ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ติดภายในรถจำนวนหลายราย

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรีบรุดออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ พุชชงค์ ผกก.เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หน่วยกู้ภัยสว่างวิชาธรรมสถานปากช่อง รถกู้ชีพพยาบาลจากโรงพยาบาลปากช่องนานา พร้อมรถยกจำนวน 2 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก พบรถเก๋ง โตโยต้า สีทอง ฎฎ-7864 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างถนน สภาพด้านซ้ายรถถูกชนยุบเข้าไปครึ่งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมา ปฐมพยาบาลเบื้องต้น เบื้องต้นเป็นหญิง 3 ราย ชาย 2 รายเด็ก 1 ราย จำนวน 5 ราย และพบคนขับเสียชีวิต ชื่อนายอนุชิต อัศยาพร อายุ 74 ปี

ข้างกันพบรถนิสสัน สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 2กค-4105 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่กลางถนน สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปากช่องนานาเป็นการด่วนซึ่งทั้งหมดยังไม่ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ

ร.ต.อ.ศิริสรร เผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าลักษณะการเกิดเหตุ รถที่ชนกันวิ่งมาจากด้านไหนประกอบกับบริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงแยกเข้าโรงแรมสักภูเดือน ต้องตรวจสอบกล้องหน้ารถก่อน จากการตรวจกล้องหน้ารถพบรถเก๋งโตโยต้า วิ่งจากด้านเขาใหญ่มุ่งหน้าไปตลาดปากช่องและเสียหลักชนกับรถนิสสัน ที่วิ่งสวนมาจากด้านตลาดปากช่องจะเข้าไปทางเขาใหญ่ ซึ่งจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง

เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุทางโค้งชาวบ้านขนานนามว่าทางโค้งมรณะหรือโค้ง 50 ศพ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากทั้งแหกโค้ง และชนประสานงารวมทั้งที่ผ่านมามีรถนักเรียนเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตหลายราย

จน พ.ต.ท.สุภากร รสชอบ สว.จร.สภ.ปากช่อง นำยางรถยนต์มาสวมเข้ากันการ์ดเลนทางโค้งเพื่อให้ลดความเสียหายและกระเด็นเมื่อเกิดเหตุไม่ทราบจะป้องกันอย่างไร แต่ครั้งนี้จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนสนั่นทางโค้ง! เก๋งชนกันพังยับ ดับ1 เจ็บ5 ชาวบ้านเผยเป็นโค้งมรณะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง