Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ททท.สุราษฎร์ ร่วมกับ "บ้านช้าง" จัดกิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชน

14 ก.พ. 2563 - 15:42 น.

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 14 ก.พ. ที่บ้านช้างสุราษฎร์ธานี หมู่ 2 ต.เสวียต อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานสุราษฎร์ธานี) นายพิศิษฎ์ ชมพูพล นายก อบต.เสวียด ร่วมจัดกิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง@ท่าฉาง โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 2 คู่ ที่ถือฤกษ์วันแห่งความรักเป็นวันวิวาห์ บนหลังช้างที่ร่วมสร้างบ้านสร้างเมืองไทย พร้อมร่วมมอบทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธำมรงค์​ แซ่ว่อง​ ชาว จ.สงขลา และ น.ส.ชลิตา​ ชีพเจริญ​ ชาว จ.สุราษฎร์ธานี หนึ่งในคู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธีในวันนี้บอกว่า อยู่ร่วมกับแฟนมานานกว่า 4 ปี จนมีลูกแล้วหนึ่งคน และในวันนี้ก็อยู่ในท้องอีกหนึ่งคน เคยคิดที่จะจัดงานแต่งงานตามแบบธรรมดาทั่วไป แต่ยังไม่มีโอกาส จนถึงวันนี้ได้มีโอกาสดีที่ปางช้างจัดกิจกรรม ทำให้มีโอกาสได้แต่งงานแบบยิ่งใหญ่ร่วมกับช้างที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง รู้สึกโชคดีที่ได้ร่วมแต่งงานและจดทะเบียนในวันดีเช่นนี้

น.ส.พจนาจ ชมพูพล ในนามของผู้บริหาร บ้านช้าง สุราษฎร์ธานี (SuratThani Elephant House) กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน พื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน ในเป็นที่รู้จักโดยแพร่หลาย และเพื่อโอกาสการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน พร้อมเป็นการสานฝันของคุณตามี ซึ่งเป็นหมอเฒ่าช้าง ในอดีตเป็นผู้จับช้างจากป่าออกมาช่วยลากไม้สร้างบ้านสร้างเรือนให้คนในชุมชน แม้วันนี้ตาจะไม่อยู่ก็อยากให้ประชาชนทั่วไปได้รู้วิถีของหมอเฒ่าช้าง

ด้าน น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ จัดในรูปแบบ “รักของใครใหญ่เท่าช้าง” ใช้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันดี ให้คู่รักจำนวน 2 คู่ ร่วมพิธีสมรสจดทะเบียนบนหลังช้าง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้าพื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน สร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน

สำหรับ บ้านช้าง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว จะมาเลี้ยงช้าง อาบน้ำช้าง ร่วมถ่ายภาพช่างเป็นที่ระลึก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเลี้ยงช้างได้ที่ บ้านช้าง เลขที่ 132 ม.2 ตำบลเสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี สอบถามเส้นทางได้ที่ 099-4598482


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ททท.สุราษฎร์ ร่วมกับ "บ้านช้าง" จัดกิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง