Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ร้องระงม! มินิบัสขึ้นเขาไม่ไหว สไลด์ถอยหลังคว่ำสนั่น ดับคาที่2 เจ็บระนาว18

23 ก.พ. 2563 - 15:36 น.

ร้องระงม! มินิบัสขึ้นเขาไม่ไหว สไลด์ถอยหลังคว่ำสนั่น ดับคาที่2 เจ็บระนาว18

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ต.หญิงสุกฤตา ใจห้าว สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถมินิบัสนักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำ ที่เนินเทวดา หมู่8 ต.ขนอม อ.ขนอม มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และพร้อมด้วย พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม แพทย์เวร รพ.ขนอม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่าง ๆ รีบเข้าช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถมินิบัส สีขาว-แดง เป็นรถประจำทาง สายหาดใหญ่-นครศรีธรรมราช ทะเบียน 10-4923 นครศรีธรรมราช พลิกตะแคง มีคนติดอยู่ภายในรถร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บออกจากตัวรถก่อนจะนำส่ง รพ.ขนอม และ รพ.ใกล้เคียง

พบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย อยู่ใต้รถ 1 รายและ ในรถ 1 ราย คือ น.ส.ศันสนีย์ ภู่รังสี อายุ 46 ปี และนางอัจนา นพคุณขจร อายุ 63 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนคนเจ็บ 18 ราย สาหัส 3 คน โดยคนขับรถมินิบัสคันดังกล่าวคือ นายพันธ์คม ตุลาธน อายุ 47 ปี ซึ่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายพันธ์คม กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นคณะสมาคมไหหลำจาก จ.สงขลา ได้เหมาเช่ามาจาก จ.สงขลา เพื่อเดินทางไปร่วมงานไหหลำที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. หลังจากเสร็จงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว จึงขับรถกลับ จ.สงขลา จากนั้นทางคณะดังกล่าวได้ขอให้แวะไปเที่ยวบนเขาเนินเทวดา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนไม่รู้เส้นทาง เพราะไม่เคยไปเขาเนินเทวดามาก่อน

"ขณะกำลังขับรถมินิบัสขึ้นบนเขา ก็พยายามเปลี่ยนเกียร์มาใช้ต่ำ เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขาสูงชันแต่รถไม่มีแรงขึ้น แล้วจู่ ๆ รถเกิดสไลด์ถอยหลังลงเขาอย่างรวดเร็ว พยายามเหยียบเบรกก็บังคับไม่อยู่ ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว" นายพันธ์คม กล่าว

ด้านชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ขณะกำลังตัดหญ้าอยู่ริมถนนทาง ก็ได้เห็นรถมินิบัสสไลด์ถอยหลังลงเขาด้วยความเร็ว จึงรีบวิ่งตามไปดู ก่อนจะต้นไม้แล้วพลิกคว่ำ และได้ยินผู้หญิงส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ พอไปถึงตัวรถได้พบอวัยวะของคนกระจายอย่างน่ากลัว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วทุบกระจกรถดึงคนเจ็บออกมาทีละคนให้เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.

สำหรับเนินเทวดานั้นอยู่บนยอดเขา มีภูมิทัศน์ที่สวยงามมากเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และมีข้อห้ามไม่ให้รถบัสขึ้นไป แต่คณะนี้อาจไม่ทราบถึงขั้นตอนจึงพาบัสขึ้นไปก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้องระงม! มินิบัสขึ้นเขาไม่ไหว สไลด์ถอยหลังคว่ำสนั่น ดับคาที่2 เจ็บระนาว18
ข่าวที่เกี่ยวข้อง