Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

ภรรยาร่ำไห้ตามหาสามีชาวต่างชาติ หายจากบ้าน ตร.พบจอดเก๋งทิ้งชายป่าข้างเขา

22 พ.ค. 2563 - 22:48 น.

วันที่ 22 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจจุดสกัดเขาปลาร้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน หมู่5 บ้านเขาปลาร้า ต.เขาบางแกรก ว่ามีรถเก๋ง ฮอนด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กน 3938 สุพรรณบุรี เจ้าของมาจอดทิ้งตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 21 พ.ค. จนเย็นของวันนี้ เจ้าของยังไม่เอารถเก๋งไป เป็นที่ต้องสงสัยเกรงว่าจะเกิดอันตราย

หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาบางแกรก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าว พร้อมกับตรวจสอบหมายเลขทะเบียน ไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่ง จนทราบชื่อเจ้าของรถเก๋งคือ น.ส.วันดี ช้างเทศ อายุ 38 ปี

จากนั้น น.ส.วันดี เดินทางมายังจุดที่รถเก๋งจอดอยู่ ด้วยอาการที่น้ำตาคลอ พร้อมให้การว่า รถเก๋งคันดังกล่าวนั้น สามีตน คือนายฟรีดริกไรนฮาร์ท มาร์เชลสตอฟเฟล อายุ 64 ปี สัญชาติดัส ขับออกจากบ้านมาแล้วหายตัวไปนั้นช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่ได้เอาอะไรมาเลย

น.ส.วันดี กล่าวว่า หลังจากที่ตนออกมาจากห้องน้ำ น้องสาวก็บอกว่า มาร์เชล ขับรถออกไปข้างนอกแล้ว โดยสะพายกระเป๋าออกไป 1 ใบ ตนก็ไปดูในบ้านก็พบว่าสามีได้เอายารักษาโรคความดันไป ตอนแรกคิดว่าสามีคงจะไปหานอนที่อื่นสัก 2 คืน จนมาทราบจากตำรวจว่าพบรถเก๋ง มาโผล่ที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นภูเขา และป่า โดยสามีก็ไม่เคยมา ซึ่งทางก็ไม่ใช้ง่าย ๆที่จะมา และก็ไกลจากอำเภอสามชุกมาก ตนเองก็งง เหมือนกันว่าสามีมาทำไม

น.ส.วันดี กล่าวต่อว่า คาดว่าสาเหตุน่าจะเครียดเรื่องการปลูกบ้านไว้ 3 หลัง ราคา หลายล้านบ้านที่อำเภอสามชุก ซึ่งงานที่ก่อสร้างออกมาก็ไม่เป็นไปตามที่สามีคิด และงานก็ล่าช้า ประกอบสามีนั้นเป็นโรคที่เครียดอยู่แล้ว ตอนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศก็เป็นพนักงานขับรถไฟ และได้เห็นคนโดนให้รถไฟชนเสียชีวิตถึง 8 ราย ทำให้เกิดอาการเครียด จนต้องถูกพักงาน จากนั้นก็มาอยู่กับตนได้ 5 ปี จนมาสร้างบ้าน 3 หลัง

จากนั้น น.ส.วันดี ได้ตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบว่าทรัพย์สินที่สามีนำมาด้วย เช่นสร้อยทองคำ 1 เส้น สร้อยแขน 1 เส้น แหวนทอง 2 วง จำนวนหนึ่ง พร้อมกระเป๋าเงิน ภายในมีเงินสดจำนวน 22,600 บาท พร้อมเอกสาร บัตรเอทีเอ็ม ใบพาสปอร์ต และอื่น ๆ อยู่ครบหมด

โดยได้ว่างอยู่ภายในเก๊ะหน้ารถ ส่วนด้านท้ายกระโปรงรถ พบมีวัสดุอุปกรณ์การแต่งบ้าน เช่นสายไฟ ก๊อกน้ำ และอื่น ๆ วางอยู่ โดยไม่มีอะไรหาย โดยสามีนำแต่ยาแก้ความดันไปเท่านั้น

ด้าน นายวิสุทธิ์ บ้านมอญ อายุ 61 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนนั่งอยู่ริมถนนสายบ้านป่าเล่า - เขากวางทอง ระหว่างนั้นได้มีกระบะ สีเทา พร้อมด้วยรถเก๋ง ขับเลยจุดตรวจจุดสกัดเขาปลาร้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน มาประมาณ 100 เมตร แล้วมาจอดที่หน้าที่พัก เพื่อจะขอฝากรถเก๋ง

นายวิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนก็บอกให้ไปจอดในจุดตรวจ สถานที่กว้างดี จากนั้น รถทั้ง 2 คันก็ได้ถอยหลังเขาไปในจุดตรวจ จากนั้นก็ได้มีหญิง 2 คน เดินประกบชายที่เป็นชาวต่างชาติ โดยมีชายลักษณะเป็นวัยรุ่น เป็นคนขับรถกระบะ แล้วพากันมาถ่ายรูปที่กลางถนนหน้าจุดตรวจ จากนั้นหญิงทั้ง 2 คน ก็ประกบชาวต่างชาติขึ้นรถกระบะหายไป ทางถนนสายบ้านป่าเล่า โดยตนนั่งมองดูอยู่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเขาพากันมาเที่ยว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนต่าง ๆ ที่คาดว่ารถกระบะคันดังกล่าวนั้นผ่านไปเส้นทางไหนบ้าง พร้อมกับให้ น.ส.วันดี ไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ ที่ สภ.เขาบางแกรก และให้ไปแจ้งที่ สภ.สามชุก อีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภรรยาร่ำไห้ตามหาสามีชาวต่างชาติ หายจากบ้าน ตร.พบจอดเก๋งทิ้งชายป่าข้างเขา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง