Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ทำได้แค่ยืนฟัง! เมียร้องโหยหวนให้ช่วย ไฟไหม้บ้าน วิ่งไปเก็บของ ก่อนถูกคลอกดับ

24 พ.ค. 2563 - 00:00 น.

วันที่ 23 พ.ค. ร.ต.อ.นพ จิ๋วแหยม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้รับรับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 171 หมู่ 3 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล ต.ดีลัง จำนวน 2 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สูง 2 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านเสริมสวย พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากบ้านเป็นไม้และมีกระแสลมแรง เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เพลิงลุกลาม จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ก็ทำให้ตัวบ้านและทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ขณะเดียวกันทราบจาก นายสนั่น เนตรสกาว อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านว่า นางชัด เนตรสกาว อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นภรรยาได้วิ่งขึ้นไปบนบ้านชั้นบนแล้วหายไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ กระทั่งพบศพ นางชัด ถูกไฟคลอกเสียชีวิตที่มุมห้องชั้นบน ในสภาพไหม้เกรียม

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเพื่อนบ้านตะโกนว่ามีไฟไหม้ชั้นบนของบ้าน ทุกคนได้แต่ตกตะลึง ทำอะไรไม่ถูก จากนั้น นายสนั่น ได้ตักน้ำวิ่งขึ้นไปเพื่อที่จะดับไฟแต่ขึ้นไม่ถึง และ นางชัด ก็วิ่งสวนเข้าไปในบ้าน สามีและญาติพยายามห้ามแต่ไม่สำเร็จ จนเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว จนหลังคาพังทลายลงมาทับบันไดทางขึ้น นางชัด ก็ไม่กลับลงมา แต่ได้ยินเสียงร้องโหยหวน ตะโกนให้ช่วยจนเสียงหายไป กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่าไฟได้ลุกไหม้ที่คัทเอาท์ ที่เสาชั้นบนบ้าน ซึ่ง นายสนั่น เล่าว่า เป็นคัทเอาท์เก่าหลายสิบปี อากาศร้อนจัดใช้กระแสไฟมากจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งภรรยาที่เสียชีวิตน่าจะวิ่งขึ้นไปเก็บทรัพย์สินมีค่าที่เก็บไว้ชั้นบน มีทั้งเงินทองและของมีค่าหลายอย่าง สำหรับค่าเสียหายประเมินไว้ที่ 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำได้แค่ยืนฟัง! เมียร้องโหยหวนให้ช่วย ไฟไหม้บ้าน วิ่งไปเก็บของ ก่อนถูกคลอกดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง