หนุ่มขี้เมาปั่น2ล้อมาซื้อเหล้าร้านขายของชำ แม่ค้าไม่ขาย เตรียมจะกลับบ้านจักรยานล้มดับสลดหน้าร้าน

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.ครรชิต แก้วพินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุคนปั่นจักรยานแล้วล้มเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านค้าขายของชำเลขที่ 4/15 ถ.หมู่บ้านหนองน้ำแดง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาธรรรมสถาน ปากช่อง เจ้าหน้าที่กู้ชีพและแพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานา

ที่เกิดเหตุพบศพนายโสภณ สืบนิคม อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 36 บ้านหนองน้ำแดง สวมเสื้อยืดคอกลม สีเทา กางเกงขาสั้นสีเทา สภาพศพนอนหงายอยู่ที่พื้นหน้าร้านขายของชำ ใกล้กันพบจักรยาน ยี่ห้อแอลเอ สีแดง-ขาว จอดอยู่ และน้ำอัดลมสไปรท์ขวดใหญ่ ตั้งอยู่บนโต๊ะหน้าร้าน 1 ขวด จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย


สอบถามนางเรณู คงแสลง อายุ 46 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ทราบว่า นายโสภณมาขอซื้อเหล้าขาว 1 ขวด ตามปกติเหมือนทุกวัน แต่วันนี้ตนไม่ขายให้ เพราะยังเช้าอยู่เกรงว่าปั่นจักรยานกลับบ้านจะถูกรถเฉี่ยวชน นายโสภณจึงขอซื้อน้ำอัดลมสไปรท์ 1 ขวดใหญ่ ตนนำใส่ถุงหิ้วตั้งไว้โต๊ะหน้าร้าน ขณะที่นายโสภณเดินออกจากร้านและขึ้นค่อมจักรยานกำลังจะปั่น เห็นจักรยานเอ็นล้มลงที่พื้น และนายโสภณก็แน่นิ่งไป ตนจึงเรียกชาวบ้านนำร่างมานอนบริเวณพื้นปูนหน้าร้านหลบฝนตกลงมา ทั้งนี้ นายโสภณเคยบ่นว่าปวดท้องและขอซื้อยาแก้ปวดประจำ

ด้าน นางปราณี สุดบำรุง อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่บ้านเดียวกัน กล่าวว่า นายโสภณเป็นน้องชายพักอยู่บ้านด้วยกัน ไม่มีภรรยา ไม่มีอาชีพ แต่บางครั้งรับจ้างทั่วไป พอได้เงินมาก็นำไปซื้อเหล้าขาวดื่ม และดื่มมานานเกือบทุกวัน ซึ่งตนเคยห้ามแต่หลัง ๆ มาห้ามไม่ฟังจึงปล่อย แต่ที่ผ่านมาไม่เคยเห็น นายโสภณมีอาการเจ็บป่วยมาก่อน ร่างกายแข็งแรงดี ปั่นจักรยานทุกวันไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลปากช่องนานาให้แพทย์ตรวจพิสูจน์อีกครั้งว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร