ความน่ารักเป็นเหตุ! ลูกค้าเต็มร้าน 2 พี่น้องกตัญญู ทุ่มเวลาช่วยป้า เมินเล่นแบบเพื่อนๆ

24 ก.พ. 2564 - 22:04 น.

2 พี่น้องยอดกตัญญู หลังเลิกเรียนช่วยป้าขายของ เมินไปเล่นแบบเพื่อนๆ อยากช่วยป้าหาเงิน เผยอยากมีทุนเรียนสูงๆ ด้านป้าระบุหวงหลานมาก เพราะหน้าตาน่ารัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเพจ “ข่าวเด็ดชลบุรี” ได้โพสต์ข้อความว่า “2 พี่น้อง ม.3 และ ป.4 ยอดกตัญญู ใช้เวลาหลังเลิกเรียนช่วยผู้ปกครองมาขายโจ๊กและก๋วยเตี๋ยว ใช้เวลาว่างหาเงินเพื่อเป็นทุนการเรียน มาตั้งแต่ 16.30 น.-23.00 น.เวลาเรียน เสาอาทิตย์อยู่จนร้านปิด 02.00 น. แต่ละเมนูอร่อยเด็ด พิกัดหน้าวัดชากสมอ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ข่าวเด็ดชลบุรี” พร้อมกับภาพของ 2 พี่น้องกำลังทำโจ๊กและต้มเล้งแซ่บเพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านโจ๊กและก๋วยเตี๋ยว (เจ๊หยก) ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามซุ้มประตูทางเข้าวัดชากสมอ หมู่ 2 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับ น.ส.ชลธิชา สิมาตา อายุ 39 ปีเจ้าของร้านซึ่งเป็นป้าของ ด.ญ.พัชชรธร ทองดี อายุ 15 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนพานทองต้นสน ชั้น ม.3 และ ด.ญ.ชาลิสา สิมาตา อายุ 11 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ 1 ชั้น ป.4 ซึ่งเป็น 2 พี่น้องกันกำลังช่วยกันทำอาหาร เช่นโจ๊กและก๋วยเตี๋ยวช่วยป้า เพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่ทะยอยมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถาม ด.ญ.พัชชรธร เล่าว่า เนื่องด้วยพ่อและแม่ต้องทำงานคนละที่จึงได้มาอาศัยอยู่กับป้าและมาเรียนที่นี่ได้ประมาน 1ปีเศษ วันจันทร์-ศุกร์หลังเลิกเรียนก็จะรีบกลับมาที่ร้าน เพื่อช่วยป้าจัดของทำอาหารขายตั้งแต่ 16.30 น.-23.00 น.หลังจากนั้นก็ต้องกลับบ้านเพื่อทำการบ้านและนอนพักผ่อน หากเป็นวันหยุดก็จะมาตั้งร้านตั้งแต่เวลา 16.00 น.-02.00 น. จนร้านปิด ส่วนสาเหตุที่ต้องมาช่วยป้าเพราะต้องการหาเงินช่วยป้า เพื่อจะได้มีทุนส่งตัวเองและน้องให้ได้เรียนสูงๆ ถามว่าเลิกเรียนอยากไปเล่นกับไหม ก็บอกว่าในใจไม่คิดเลย เพราะว่าตนช่วยป้าทางครอบครัวก็มีรายได้ ส่วนกับเพื่อนหากอยากเล่นก็เจอที่โรงเรียนอยู่แล้ว

ด้าน น.ส.ชลธิชา หรือเจ๊หยก เจ้าของร้านเปิดเผยว่า หลานได้มาอยู่กับตนปีเศษเกือบจะ 2 ปีแล้ว หลานทั้ง 2 คนก็ไม่เคยเกเร พอวันปกติไปเรียน หลังเลิกเรียนกลับมาที่ร้านเขาจะรู้หน้าที่ โดยที่ไม่ต้องบอกว่าทำอะไร ยอมรับว่าหลานสาวทั้ง 2 คนหน้าตาสวยและน่ารัก ทำให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนต่างชื่นชมว่าดี มีหลานขยันและสวยน่ารัก ตนก็ดีใจยอมรับว่าหวงหลานทั้ง 2 คนมาก แต่ก็โชคดีที่หลานเชื่อฟังและเป็นเด็กดีช่วยครอบครัวหารายได้หลังเลิกเรียน

ซึ่งไม่เหมือนบางครอบครัวที่เขามีพร้อม เลิกเรียนมาต้องไปหาเพื่อนเล่น แต่หลานสาวทั้ง 2 คนคือเลิกเรียนมาก็มาหน้าร้านจับตะหลิวและถ้วยจนดึก โดยไม่บ่นว่าเหนื่อยสักคำ ถือว่าตนยังโชคดีที่มีหลานขยันแบบนี้ และอยากฝากหากใครอยากมาอุดหนุนก็มาได้ตามพิกัดร้านโจ๊กเจ๊หยก หน้าซุ้มประตูวัดชาดสมอ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ความน่ารักเป็นเหตุ! ลูกค้าเต็มร้าน 2 พี่น้องกตัญญู ทุ่มเวลาช่วยป้า เมินเล่นแบบเพื่อนๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง