ธิดาช้างบางน้ำผึ้ง ติดโควิด-เสียชีวิตสลด เพื่อนเผยไทม์ไลน์-รักษาตัวนับเดือน

12 พ.ค. 2564 - 19:50 น.

ธิดาช้างบางน้ำผึ้ง ติดโควิด-เสียชีวิตสลด เพื่อนเผยไทม์ไลน์-รักษาตัวนับเดือน ก่อนเชื้อได้ลงปอดทำให้เสียชีวิต นำร่างฌาปนกิจที่วัดไผ่ล้อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ที่ฌาปนสถานวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม มีพิธีฌาปนกิจศพนายสุธิพงษ์ พูลสมบัติ อายุ 38 ปี สาวประเภทสอง มีตำแหน่งเป็นธิดาช้างบางน้ำผึ้ง ชาวต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเสียชีวิตจากโรงพยาบาลนครปฐม ด้วยอาการโควิด-19 และญาตินำมาฌาปนกิจที่วัดไผ่ล้อม โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานในพิธี

เมื่อรถตู้จากโรงพยาบาลนำศพเลื่อนเข้ามา เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ก่อนช่วยกันยกโลงศพถึงเตาเผาศพ และยกเข้าในเตาอย่างยากลำบาก


จากการสอบถามนายศิระ อายุ 33 ปี เพื่อนรุ่นน้องที่เคยทำงานด้วยกัน เล่าว่า นายสุธิพงษ์ มีชื่อเล่นว่า ป๊ะ เป็นสาวประเภทสอง มีอาชีพเสริมสวย รวมทั้งยังชื่นชอบในการประกวดนางงาม (ธิดาช้างจำแลง) ที่มีน้ำหนักตัวมาก และชนะการประกวดได้รางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งโดยปกติเพื่อนมีน้ำหนักตัวเยอะอยู่แล้ว แต่เขาใช้ชีวิตได้ปกติ สามารถดูแลตัวเองได้ ไปแต่งหน้าทำผมให้ลูกค้าได้จนมาช่วงป่วยก็ไม่ได้พบกันเลย ซึ่งได้ตรวจพบติดโรคโควิด-19 และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.เป็นต้นมา จนมาวันที่ 20 เม.ย.ก็เข้าไอซียู ซึ่งเขามีอาการเหนื่อยหอบง่าย และเริ่มดีขึ้นแต่เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค. เชื้อได้ลงปอดทำให้เสียชีวิต

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า วันนี้มีการติดต่อจากโรงพยาบาลนครปฐมอีก 1 ศพ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 วันนี้เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ผู้เสียชีวิตนั้นมีน้ำหนักร่วม 300 โล เป็นอดีตธิดาช้างจำแลง ด้วยน้ำหนักตัวที่เยอะมากและเป็นที่รักของเพื่อนๆ มากมาย วัดไผ่ล้อมก็ประกอบพิธีให้อย่างสมเกียรติ และญาติที่ไม่ได้มาร่วมพิธีก็สามารถชมไลฟ์สดได้ที่เพจหลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธิดาช้างบางน้ำผึ้ง ติดโควิด-เสียชีวิตสลด เพื่อนเผยไทม์ไลน์-รักษาตัวนับเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง