วินจยย. หวั่นเชื้อลาม หลังพบลูกวินติดโควิด วอนหน่วยงานตรวจคัดกรอง

17 พ.ค. 2564 - 12:16 น.

วิน จยย.รับจ้างหวั่นเชื้อไวรัสกระจาย หลังพบลูกวินติดเชื้อแล้ว แต่ยังไร้หน่วยงานตรวจคัดกรอง หวั่นเชื้อลามติดทั้งวินทั้งผู้โดยสาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค. 64 นายอำพร คูณพันธ์ หัวหน้าวินรถ จยย.รับจ้าง ปากซอยพิบูลสงคราม 22 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เผยว่า มีคนขี่รถ จยย.รับจ้างในซอยแห่งนี้ ติดเชื้อโควิดไปแล้วหนึ่งคน โดยคนขี่วินคนดังกล่าวเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี กว่า เริ่มมีอาการไอ เจ็บคอ และมีไข้ตามมา จนกระทั่งหายตัวไปไม่ได้ออกมาขี่วินสองสามวันผิดปกติ จนเพื่อนในวินด้วยกันเป็นห่วง จึงไปเยี่ยมที่บ้านพักในซอย จึงทราบว่าวินคนนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด และไม่มีใครรู้ว่าถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ไหน อาการเป็นอย่างไร


นายอำพร กล่าวต่อว่า หลังจากทุกคนทราบข่าวว่าวินรายนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ผู้ที่ขี่วินรถ จยย.รับจ้างแห่งนี้ซึ่งมีอยู่ประมาณ 40 – 50 คัน เกิดความหวาดระแวงไปตาม ๆ กันว่า จะได้รับเชื้อมาจากวินคนดังกล่าว เพราะยังไม่มีหน่วยงานใด ลงพื้นที่มาทำการตรวจคัดกรองให้กับพวกตนเลย ทั้ง ๆ ที่อยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้อสูง

ตนจึงอยากขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยลงพื้นที่มาดูแลพวกเราด้วย ให้รีบตรวจคัดกรองหาเชื้อโดยกับผู้ขับขี่ในวินทั้งหมดโดยเร็วที่สุด เพราะตนก็ไม่แน่ใจว่าเชื้อไวรัสที่วินคนดังกล่าวติดมาจะแพร่กระจายไปสู่คนในวิน จยย.ด้วยกันหรือยัง และยังมีผู้โดยสารในซอยแห่งนี้ที่ได้ใช้บริการของวินคนดังกล่าวอีกหลายคน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วินจยย. หวั่นเชื้อลาม หลังพบลูกวินติดโควิด วอนหน่วยงานตรวจคัดกรอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง