อุเทนฯ ส่งตัวแทนหอบข้อมูลสอบให้ ตร. ปมน้องปลื้มดับ สถาบันจ่อแจ้งบุกรุก หมายเรียกปี 1 อีก 28 คน

11 มิ.ย. 2564 - 15:15 น.

อุเทนฯ ส่งตัวแทนหอบข้อมูลสอบให้ ตร. ปมน้องปลื้มดับ สถาบันจ่อแจ้งบุกรุก หมายเรียกปี 1 อีก 28 คน และ 12 รุ่นพี่ วอนพยานเข้าให้ปากคำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.64 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ 12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทางตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อุเทนถวาย ได้นำเอกสารการสอบสวนข้อเท็จจริจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บทลงโทษรุ่นพี่ ภาพประกอบในมหาวิทยาลัย ประกาศระเบียบคำสั่งของคณะฯ มามอบให้ตำรวจแล้ว

ตอนนี้กำลังให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน แยกประเด็นต่างๆ เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการทำคดี น้องปลื้ม สำหรับประเด็นที่ทางสถาบันนำมามอบให้ตำรวจเป็นข้อมูลการสอบสวนของคณะกรรมการฯ ส่วนจะชี้ชัดความผิดได้ทั้ง 12 คนหรือไม่ ตอนนี้มีพยานหลักฐานเรื่องกล้องวงปิด ประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุ ที่ตำรวจต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่ากิจกรรมในวันดังกล่าวเป็นอย่างไร


ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกนักศึกษาปี 1 จำนวน 28 คน และรุ่นพี่ 12 คน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยหมายเรียกครั้งแรกของปี 1 มีกำหนด 7 วัน ส่วนรุ่นพี่มีกำหนด 10 วัน วันนี้ยังไม่มีพยานคนใดประสานจะเดินทางมาให้ปากคำ ซึ่งตนขอประชาสัมพันธ์ว่าหากประจักษ์พยานคนใด เห็นว่าคำให้การจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว และเพื่อนๆ น้องปลื้ม สามารถมาได้เร็วกว่านั้น ก็ขอให้เข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจได้เลย

สำหรับหลักฐานกล้องวงจรปิด คำให้การ ในแชทไลน์ต่างๆ เพียงพอต่อการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด และต้องรอว่าพยานจะให้การเป็นประโยชน์หรือไม่ ส่วนตัวไม่กังวลว่าพยานจะปกปิดข้อเท็จจริง เพราะมีทิศทางดำเนินการตามกฎหมาย เมื่อวานญาติได้ส่งมอบโทรศัพท์น้องปลื้มให้ตำรวจ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล ส่วนกรณีที่มีการแอบเข้าไปทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางสถาบันกำลังพิจารณาแจ้งความเรื่องบุกรุกด้วย

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุเทนฯ ส่งตัวแทนหอบข้อมูลสอบให้ ตร. ปมน้องปลื้มดับ สถาบันจ่อแจ้งบุกรุก หมายเรียกปี 1 อีก 28 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง