เจอแล้วเรือประมงสูญหาย พร้อมไต๋ เร่งพากลับฝั่ง ทัพเรือภาค 2 แจงปมปฏิเสธช่วย

24 มิ.ย. 2564 - 17:46 น.

เจอแล้วเรือประมงสูญหาย พร้อมไต๋ หลังขาดดารติดต่อ เร่งพากลับฝั่ง ทัพเรือภาค 2 แจงปมปฏิเสธช่วย เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย.64 น.อ.ณัฐพล พรหมขุนทอง โฆษกทัพเรือภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ตามที่มีนำเสนอข่าว นายกฤษณ์พสุ เจริญ ผู้จัดการสมาคมประมงจังหวัดปัตตานี และญาติของลูกเรือประมงชื่อ “โชคสกุลวดี 26” เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน ให้เป็นสื่อกลางขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานภาครัฐ ให้ช่วยติดตามหาเรือประมง “โชคสกุลวดี 26” ซึ่งเป็นเรือปั่นไฟ ที่มี นายสมาน นิลบุตร เป็นผู้ควบคุมเรือ

โดยเรือลำดังกล่าว สูญหายกลางทะเล และมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มิ.ย. ขณะเข้าใกล้น่านน้ำประเทศเวียดนาม ซึ่งผู้ที่พบเห็นเรือลำดังกล่าว ระบุว่า เห็นร่างของชายที่คาดว่าจะเป็น นายสมาน นอนอยู่บนดาดฟ้าหัวเรือ โดยมีการนำเสนอข่าวว่าได้มีการแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยของกองทัพเรือในพื้นที่รับผิดชอบ แต่ได้รับการปฏิเสธนั้น

ทัพเรือภาคที่ 2 ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 (ศรชล. ภาค 2) ได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ว่าเรือประมงชื่อ โชคสกุลวดี 26 ได้ขาดการติดต่อและสูญหายบริเวณแลต 8 องศา 2 ลิปดาเหนือ ลอง 102 องศา 48 ลิปดาตะวันออก จึงได้ประสานกับ ทัพเรือภาคที่ 2 ในการจัดเรือและอากาศยานดำเนินการค้นหาเรือประมงลำดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้

วันที่ 21 มิ.ย. – 23 มิ.ย. ได้จัดเรือหลวงคีรีรัฐ และ เรือ ต.991 พร้อมอากาศยานทำการค้นหาในพื้นที่ วันที่ 22 มิ.ย. – 24 มิ.ย.จัดเรือหลวงสัตหีบ และ เรือ ต.98 พร้อมอากาศยานทำการค้นหาในพื้นที่ ซึ่งการนำเสนอข่าวดังกล่าวอาจจะเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ทัพเรือภาคที่ 2 จึงขอชี้แจงมา ณ โอกาสนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ผู้ค้นหาได้แจ้งกลับมาว่าได้ตรวจ พบเรือดังกล้าวแล้ว และกำลังจะรีบนำเรือออกไปให้การช่วยเหลือนำกลับเข้าโดยเร็ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้วเรือประมงสูญหาย พร้อมไต๋ เร่งพากลับฝั่ง ทัพเรือภาค 2 แจงปมปฏิเสธช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง