“บังอี๋”หมองูคนดังโชว์จับงูเห่าริมหาดบางเทา เปิดให้ดูเขี้ยวชัดๆ ฝรั่งแห่เซลฟี่ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันนี้( 10 ธ.ค.60 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Rungson Salay” ได้มีการแพร่ภาพสด ขณะที่นาย นายอี๋ หรือบังอี๋ มานะบุตร หมองูประจำหมู่บ้านบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง กำลังเข้าจับงูเห่าขนาดใหญ่ ยาวกว่า 2.5 เมตร ที่ริมชายหาดบางเทา หลังชมรมประมงพื้นบ้านหาดบางเทา

ไลฟ์สดเริ่มตั้งแต่ที่บังอี๋เดินวนรอบๆตัวงูเห่า โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวยืนดูอยู่โดยรอบ ซึ่งผู้ถ่าย (“Rungson Salay”) ได้พยายามอธิบายว่าไม่ใช่การแสดง แต่เป็นภาพจริงที่หมองูประจำหมู่บ้านกำลังจับงูจริง และการจับงูเห่าบนพื้นดินถือว่าอันตรายเพราะงูสามารถพุ่งตัวเร็วกว่าอยู่บนพื้นซีเมนต์ พร้อมทั้งพูดเชิงสอบถามว่าทำไม่งูเริ่มเชื่องลงไปเรื่อยๆ

บังอี๋ได้เดินวนและเข้าจับที่หาง และหยอกล้อดูปฏิกิริยาตอบสนองอยู่พักใหญ่ ขณะที่งูเห่าก็ยกหัวเแผ่เบี้ยขู่ และพุ่งเข้าหาหลายครั้ง สร้างความหวาดเสียวให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ยืนดูอยู่ในบริเวณดังกล่าว จากนั้นบังอี๋ได้เอื้อมมือเข้าไปลูบที่หัวงูเบาๆพร้อมกดลงและปล่อย งูตัวดังกล่าวก็ก้มหัวพร้อมเลื้อยไปอย่าช้าๆ ก่อนที่บังอี๋จะจับตัวไว้อย่างง่ายดาย ก่อนนำให้ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต่างชาติดู และนำงูเห่าไปคล้องคอฝรัางให้ถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในพื้นที่ที่เหมาะสม

สำหรับ นายอี๋ หรือบังอี๋ หมองูประจำหมู่บ้านบางเทา นั้นมีชื่อเสียงเรื่องการจับงูทุกชนิด เคยโด่งดังและปรากฏเป็นข่าวหลายครั้ง เช่น เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2557 เข้าจับงูทางมะพร้าวลายจุดที่บุกเข้าภายในอาคารที่ว่าการอำเภอถลาง จนเจ้าหน้าที่และประชาชนเกิดความแตกตื่นหนีกันวุ่น ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีการจับงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร หนักเกือบ 10 กิโลกรัม ที่กำลังมุดเข้าข้างกำแพงบ้านภายในหมู่บ้านบางเทา ซอย 7 หมู่ 5 ต.เชิงทะเล ก่อนนำปล่อยคืนสู่ป่า ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่า นายอี๋ หรือบังอี๋ นั้นมีวิชาการจับงู จึงเรียกใช้ทุกครั้งที่มีงูเข้าบ้าน ก่อนให้ฉายาว่าเป็นหมอว่าหมองูประจำหมู่บ้านบางเทา