ครอบครัวโวย แห่ศพลูกประท้วง เผยถูกหลานผู้มีอิทธิพลรุมแทง ตร.ไม่ยอมจับ

14 ต.ค. 2564 - 18:07 น.

ครอบครัวและเพื่อนขอความเป็นธรรม แห่ศพประท้วงหน้าศาลากลาง เผยถูกหลานผู้มีอิทธิพลรุมแทง ตร.ไม่ยอมจับมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค. 64 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของชาย อายุ 17 ปี พากันแห่ร่างที่บรรจุอยู่ภายโลงศพ โดยเสียชีวิตจากการถูกแทง บริเวณแหล่งท่องเที่ยว แก่งหูแร่ อ.บางแก้ว เพื่อขอความเป็นธรรม และยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุง เพื่อให้จับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว และมีพยานเพื่อนของผู้เสียชีวิตเข้าให้ปากคำแล้วหลายราย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ยังไม่มีความคืบหน้าของคดี จึงได้แห่ศพประท้วงดังกล่าว


สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 64 บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแก่งหูแร่ ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มวัยต่างถิ่นที่ไปเที่ยวยังสถานที่ดังกล่าว ขณะเกิดเหตุชุลมุนนั้น ผู้เสียชีวิตถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอก และถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเขาชัยสน แต่ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้

ด้าน น.ส.จิตราภรณ์ อายุ 39 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผ่านมาหลายวันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็เป็นช่วงกลางวัน มีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก นอกจากนั้นพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง ยังไม่ดำเนินการ ซึ่งตนกลัวว่าลูกจะเสียชีวิตโดยไม่เป็นธรรม เพราะทราบผู้ก่อเหตุเป็นญาติตำรวจ และเป็นหลานชายของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ตนจึงขอประกาศ หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายได้ ตนก็จะไม่เผาศพลูกชายอย่างเด็ดขาด

ขณะที่ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้เร่งรัดคดีดังกล่าว โดยเฉพาะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดังกล่าว ได้เรียกสอบผู้ต้องสงสัยไปแล้วจำนวน 2 ราย ที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งข้อหากล่าว ร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไปและบุคคลหนึ่งบุคคลใดเข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ถึงแก่ความตาย โดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้น หากพยานผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยในจำนวน 2 รายดังกล่าวเป็นผู้ทำร้ายจนเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเจตนาฆ่าคนตายทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวโวย แห่ศพลูกประท้วง เผยถูกหลานผู้มีอิทธิพลรุมแทง ตร.ไม่ยอมจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง