ชาวอุดรฯ มึนมุมฟุตปาธยื่นเข้าถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ทางหลวงแจงกันรถสวนช่องวันเวย์

20 ต.ค. 2564 - 21:14 น.

ชาวอุดรฯ มึนมุมฟุตปาธยื่นเข้าถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ทางหลวงแจงกันรถสวนเข้าช่องวันเวย์ เผยเพิ่งเปิดใช้ เตรียมติดตั้งสัญญาณเตือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการโพสต์รูปภาพฟุตปาธที่มีมุมแหลมรูปทรงสามเหลี่ยมยื่นออกมา ริมถนนมิตรภาพ อุดรธานี-ขอนแก่น ขาเข้าอุดรธานี บริเวณหน้าวัดป่าศรัทธาธรรม บ้านโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมือง และบีบช่องทางจราจรให้เล็กลง ทำให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่จุดดังกล่าว พบว่าเป็นการก่อสร้างขยายเส้นทางด้านข้างทั้งสองฝั่งจาก 6 เลน เป็น 8 เลน โดยฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี จะมีการก่อสร้างฟุตปาธบีบให้เหลือเลนเดียว มีรอยดำจากขอบล้อยางรถยนต์ที่เบียดบริเวณขอบฟุตปาธ

นายสุริยนต์ ชื่มชม อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ใช้เส้นทางนี้ประจำ พาชี้จุดขอบล้อเบียดฟุตปาธพร้อมบอกว่า ฟุตปาธที่ยื่นออกมาเพื่อบีบให้เลนซ้ายแคบลง ทำให้ผู้ขับรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูง หรือไม่ชินทาง อาจจะมองไม่เห็น และขับเบียดฟุตปาธ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้


ขณะที่นายศักดิ์สิทธิ์ ทิพยธร หัวหน้าหมวดทางหลวงชัยพร ผู้รับผิดชอบเส้นทางดังกล่าว เปิดเผยว่า โครงการนี้แต่เดิมเป็นการสร้างขยายบริเวณหน้าสำนักงานขนส่ง จ.อุดรธานี บรรจบกับเส้นเดิม ซึ่งเป็นทางสวนกันได้ แต่สร้างเป็นวันเวย์ ตรงนี้จะเป็นจุดสิ้นสุดโครงการ ระหว่างทางวันเวย์กับสวนทางกัน จึงจำเป็นต้องทำยื่นออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้รถสวนทางเข้ามาในช่องทางวันเวย์ ซึ่งมีระยะทาง 1 กม

โดยแบบก่อสร้างเป็นการสำรวจออกแบบจากสำนักทางหลวงที่ 7 ขอนแก่น แบบลักษณะแบบนี้มีจุดเดียวใน จ.อุดรธานี เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดใช้ 2-3 เดือน และได้รับการร้องเรียนจากประชาชน จึงมีการดำเนินการแก้ไขด้วยการติดตั้งไฟกระพริบ 1 ต้น และเป้าสะท้อนแสง 10 อัน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวอุดรฯ มึนมุมฟุตปาธยื่นเข้าถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุ ทางหลวงแจงกันรถสวนช่องวันเวย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง