เพื่อนบ้านสุดงง หนุ่มใหญ่ถูกจับกัญชา 1 ต้น วูบหมดสติในรถตำรวจ ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ตำรวจแจงผลชันสูตรเบื้องต้นไม่มีการทำร้ายร่างกาย ญาติไม่ติดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากนายจรงค์ ทักษิณาธรรม อายุ 69 ปี อาศัยอยู่เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ว่า มีเพื่อนบ้านถูกจับเนื่องจากปลูกกัญชา 1 ต้นภายในบ้านพัก ตำรวจพาไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนเสียชีวิตปริศนาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

นายจรงค์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ต.ค. ขณะที่ตนทำงานเป็นช่างซ่อมรถอยู่ นายประทัศน์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ได้โทรมาบอกว่ามีตำรวจมาจับกัญชาที่บ้าน ขอให้ไปเป็นเพื่อนที่โรงพักด้วย แต่ตำรวจไม่ให้นั่งรถไปด้วยกัน ตนจึงล้างเนื้อล้างตัวเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วขับรถไปที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่ไม่พบนายประทัศน์ เมื่อโทรไปหาก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสาย แล้วบอกว่าผู้ต้องหาเป็นลม ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อตามไปดูพบว่าแพทย์กำลังปั๊มหัวใจอยู่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับนายประทัศน์

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าวที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดย พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 234/2 หมู่ที่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ปลูกกัญชา ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ชุดสืบสวนสอบสวน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบต้นกัญชาถูกปลูกในกระถางต้นไม้ สูงเหนือรั้วบ้าน จำนวน 1 ต้น จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และเชิญตัวไปสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.นิพล กล่าวต่อว่า ชายที่ถูกจับกุมมีสีหน้าเครียดกังวลอย่างเห็นได้ชัด และตัดพ้อที่โดนจับต้นกัญชาเพียงต้นเดียว แต่ไม่ได้ขัดขืน หรือมีปากเสียง ไม่มีการควบคุมใส่กุญแจมือแต่อย่างใด ตำรวจได้พาขึ้นรถนั่งเบาะหลังคนขับ จู่ๆ ได้หมดสติศีรษะตกพื้นเบาะ กู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.นิพล กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ประสานไปยังญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร พร้อมประสานอัยการ ปลัดอำเภอเมืองฯ และแพทย์ ทำการพิสูจน์ศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายหรือมีสิ่งผิดปกติภายนอกใดๆ จึงส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ทางญาติไม่ได้ติดใจว่ามีการทำร้ายร่างกาย เพียงแต่อยากรู้สาเหตุการตายอย่างละเอียด ซึ่งจะต้องส่งชิ้นเนื้อชันสูตรต่อไป

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่าขณะนี้ยังรอผลการชันสูตรสาเหตุการตาย และจะปรึกษากันภายในครอบครัวว่าจะส่งชิ้นเนื้อพิสูจน์หาสาเหตุต่อหรือไม่ แต่จากการชันสูตรเบื้องต้นภายนอกไม่พบร่องรอยทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน