หนุ่มโมโห เพื่อนไม่ยอมมากินเหล้าด้วย บุกถึงบ้าน กระหน่ำยิงเจ็บสาหัส

26 ต.ค. 2564 - 11:40 น.

หนุ่มฉุนเพื่อนในหมู่บ้าน โทรศัพท์เรียกมากินเหล้าด้วยกัน แล้วไม่ยอมมาเหมือนเล่นตัว โมโหบุกถึงบ้านเรียกออกมา แล้วกระหน่ำยิง 2 นัด เจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ต.ค. 64 ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำตัว นายมนัส วงศ์อุปารีย์ อายุ 30 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ใช้อาวุธไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 บุกไปยิง นายวิสันต์ อายุ 31 ปี ที่บ้าน หมู่ 13 ต.บ้านยาง อ.เมือง กระสุนทะลุปอด บาดเจ็บสาหัส แล้วมามอบตัวในเวลาต่อมา พร้อมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 25 ต.ค. หลังตำรวจรับแจ้งมีเหตุยิงกัน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพ ต.บ้านยาง พบผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อาการสาหัส

นายนำ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านเป็นพ่อตาของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ช่วงนั้นตนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก่อน 1 นัด จากนั้นได้ดังขึ้นอีก 1 นัด ก่อนลูกสาวจะไปเคาะประตูเรียกให้มาช่วย ก็พบลูกเขยนอนคว่ำหน้าอยู่ภายในบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ด้านภรรยาผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุไม่นาน สามีกลับมาถึงบ้านบอกว่า ไม่อยากอยู่กับเพื่อนเพราะมีแต่คนกินเหล้าไม่อยากอยู่ จากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนสามีโทรมาตามอีก ตนจึงบอกว่าไม่ต้องไปแล้ว เพื่อความแน่ใจจึงออกจากห้องไปดูว่าสามีไปหรือไม่ พบว่าสามีนั่งอยู่หน้าบ้าน ตนจึงไปอาบน้ำ แล้วเข้าห้องนอนแต่งตัว จากนั้นได้ยินเสียงปืนขึ้น 1 นัด คิดว่าเด็กเล่นปะทัด จึงไม่สนใจแต่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัดจึงเปิดประตูออกมาดู พบสามีนอนคว่ำหน้าพูดไม่ออก

พูดได้คำเดียวว่าไอ้แดงเป็นคนยิง ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดความไม่มีพอใจอะไรกันบางอย่าง เพราะทั้งมือปืนและสามีเป็นคนต่างถิ่น ต่างมาเป็นเขยอยู่ในหมู่บ้านนี้ เบื้องต้นคาดว่ามือปืนไม่พอใจที่เรียกไปกินเหล้าแล้วไม่ออกมา

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาพยายามฆ่า และพรบ.อาวุธปืน พร้อมนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโมโห เพื่อนไม่ยอมมากินเหล้าด้วย บุกถึงบ้าน กระหน่ำยิงเจ็บสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง