แหม่มรัสเซียขึ้นโรงพัก คนดูแลจุดชมวิวสมุยทำร้าย ปมเงิน 50 บาท เจ้าตัวโร่แจง ที่ส่วนบุคคล เสียเงินค่าเข้า แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจ่าย ยันถูกตบบ้องหูก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ม.ค.65 พ.ต.ต.อธิวัฒน์ มารุตเกล้า สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 2 เปิดเผยว่า ได้มีผู้เสียหายทราบชื่อว่า น.ส.เอกาเทลิน่า อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติรัสเซีย พร้อมกับแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย เดินทางมาแจ้งความว่าถูกชายไทยทำร้ายร่างกายที่จุดชมวิว โอเวอร์แลปสโตน ต.มะเร็จ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. เวลาประมาณ 15.45 น. จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุยได้ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เจ้าของพื้นที่ เพื่อนำผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

ขณะที่มีคลิปวิดีโอบางช่วงของเหตุการณ์ดังกล่าวที่ถูกถ่ายไว้โดยนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง ระหว่างที่ น.ส.เอกาเทลิน่า กำลังมีปากเสียงกับ นายมังกร อายุ 57 ปี คู่กรณี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวหลายคนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ใกล้ๆ โดยที่แฟนหนุ่มของผู้เสียหายก็คอยห้ามปรามไว้ จากนั้นคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้แยกย้ายกัน

พ.ต.ต.อธิวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ น.ส.เอกาเทลิน่า ให้การว่า เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค.64 ได้ไปท่องเที่ยวในหลายสถานที่ทั้ง ภูเก็ต กระบี่ และเกาะสมุย โดยวันเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.ท่องเที่ยวรอบเกาะ และเห็นรีวิวที่โอเวอร์แลปสโตน เป็นจุดชมวิวบนก้อนหินก้อนใหญ่อยู่บนเขา จึงได้ไปตามแผนที่กูเกิลแมพส์ ตั้งใจเพื่อไปถ่ายรูป ชมวิวในเวลาเย็น เมื่อไปถึงกลับต้องเสียค่าผ่านทางและค่าเข้าพื้นที่คนละ 50 บาท แต่ผู้เสียหายและแฟนหนุ่มไม่ได้จ่าย เป็นเหตุให้คนที่เรียกเก็บเงินโมโห และเดินมาข้างหลังของผู้เสียหายแล้วกระชากสร้อยคอและแว่นตากันแดด จนทรัพย์สินเสียหาย มูลค่าประมาณ 30,000 บาท และยังโดนเตะที่ชายโครง มีอาการบาดเจ็บที่แก้มซ้าย รวมทั้งจมูกอีกด้วย จากนั้นจึงไปตรวจร่ายกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย เสียค่าเอ็กซเรย์ ค่ายา เป็นเงิน 5,920 บาท

น.ส.เอกาเทลิน่า กล่าวว่า ตนรู้สึกเจ็บ หวาดกลัว ไม่คิดว่าผู้ชายไทยจะมาทำร้าย ตนมาเที่ยวไม่ได้มาต่อสู้ ก็อยากไปท่องเที่ยวเก็บความสวยงามของเกาะสมุย หลังเกิดเหตุก็ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว การมาเกาะสมุยเป็นครั้งแรก หลังจากนี้ไม่อยากมาเที่ยวอีกแล้ว เพราะกลัว ถ้าจะมาก็จะไม่ไปที่นั่นอีก

ด้าน นายมังกร คู่กรณีในคลิป และเป็นคนดูแลสถานที่ โอเวอร์แลปสโตน กล่าวว่า เราเก็บค่าผ่านประตูเข้าไปถ่ายรูป มีป้ายเขียนชัดเจนเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท เพราะเป็นสถานที่ส่วนบุคคล ตอนนั้นนักท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 30 คน ทุกคนจ่ายหมด แต่พอคู่กรณีกับแฟนหนุ่มมาแต่ไม่ยอมจ่าย ก็เดินไปบอกเขาว่าที่นี่ที่ส่วนบุคคลครับ ถ้าไม่จ่ายเงินกรุณาออกไปข้างนอก แต่คู่กรณีเดินเข้าไปถ่ายรูป ตนก็เดินเข้าไปตามและไปสะกิดต้นแขนเขา เขาหันมาแล้วร้องกรี๊ดพร้อมกับตบบ้องหูตน สัญชาตญาณตนก็เลยตบสวนออกไป จากนั้นก็เป็นไปตามคลิปที่ถูกถ่ายไว้

นายมังกร กล่าวอีกว่า ได้เรียกเก็บเงินค่าเข้ามาแล้วเป็นระยะเวลา 1 ปี 3 วัน เงินที่ได้จะนำไปเป็นค่าบำรุงรักษา ค่าซ่อมสะพานเดิน ค่าตัดหญ้า ในที่ดินดังกล่าว ส่วนที่ดินมีทั้งหมด 11 ไร่ เป็นของเจ้านายคนไทย ส่วนตนเป็นคนดูแล

ล่าสุดเวลา 20.30 น. พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.สภ.บ่อผุด เชิญตัว นายมังกร เข้าพบ ร.ต.อ.ศิรชัช กามุนี รองสารวัตร (สอบสวน) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน