ซึ้งใจ! แฟนเพลงยังแน่น สวดอภิธรรมศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ คืน 2 ร่วมร้องเพลงอาลัย

15 ม.ค. 2565 - 20:28 น.

ซึ้งใจ! แฟนเพลงยังแน่น สวดอภิธรรมศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ คืน 2 ร่วมร้องเพลงอาลัย สัญญา พรนารายณ์ อดีตลูกทุ่งดัง เผยความในใจ เหมือนเสียเสาหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ในพิธีสวดอภิธรรม คืนที่สองของ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ชาว จ.สุพรรณบุรี วันนี้ได้มีศิลปินในวงการเพลงลูกทุ่ง และแฟนเพลง เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรม

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ แฟนเพลงแห่ร่วมอาลัยจำนวนกว่า 300 คน โดยเวลา 19.00 น. ได้เริ่มพิธีสวดอภิธธรม นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมคืนที่สอง และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดอภิธธรม ได้มีแฟนเพลงไวพจน์ ร่วมร้องบทเพลงไวพจน์ เพื่อรำลึกอาลัย

ด้าน สัญญา พรนารายณ์ ศิลปินเพลงลูกทุ่ง ที่ได้เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมในคืนที่สอง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก เมื่อทราบข่าวพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ จากไป พ่อไวพจน์เป็นคนดีมาก ท่านไปช่วยทุกงาน บอกพ่อ พ่อไปทุกงาน ไปทุกที่ การจากไปของพ่อในครั้งนี้ ทำให้วงการลูกทุ่งก็เหมือนสูญเสียเสาหลักไป เราชาวเพลงลูกทุ่ง ก็ต้องรักสามัคคีกันให้มาก สิ่งที่ร่วมทำในวาระสุดท้าย ก็ขอมาส่งความอาลัยส่งพ่อสูสรวงสวรรค์ และพ่อไวพจน์ จะเป็นศิบปินต้นแบบในดวงใจตลอดไป


ขณะที่ นายสมชาย เทียนไชย แฟนเพลงชาว จ.สุพรรณฯ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ไวพจน์ ได้จากไป ตนเองเป็นแฟนเพลงมานาน รู้จักบทเพลงหลากหลาย ชื่นชอบทุกเพลง ทั้งเพลง แตงเถาตาย รับขันหมาก หรือ เพลงแหล่งานบวช ตนติดตามมาตลอด ทั้งนี้ในวาระสุดท้าย ตนก็จะจำศิลปินท่านนี้ไปตลอดกาล เป็นบุคคลที่มีคุณค่า และเป็นปูชนียบุคคล ของเมืองสุพรรณบุรี และในวงการเพลงลูกทุ่งไทย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซึ้งใจ! แฟนเพลงยังแน่น สวดอภิธรรมศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ คืน 2 ร่วมร้องเพลงอาลัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง