ร่ำไห้สลด หนุ่มขี่จยย. สะพายลูกน้อย11เดือนไว้ที่หน้าอก เจอจยย.เลนสวน แซงโค้งไม่พ้น พุ่งชนลูกดับ ส่งไม่ถึงเนอสเซอรี่ ชาวบ้านรีบโทรแจ้งตร. กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 16 พ.ค.2565 ร.ต.ท.กรรณธวุฒิ แสนสุด รองสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งเหตุรถจยย.เฉี่ยวชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ทางโค้งหน้าหมู่บ้านสุขเจริญ 2 ถนนคู่สร้าง-ประชาอุทิศ หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.ธนูเพ็ชร ฉมาฤกษ์ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเป็นถนน 2 เลนรถวิ่งสวนทางกัน ที่กลางถนนพบรถจยย.ฮอนด้าน พีซีเอกซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4 ขท 403 กทม. ล้มคว่ำในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ใกล้กันพบ คนขี่จยย.ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายปฏิวัติ กันภูมิ์อายุ 27 ปี กำลังนั่งร้องให้กอดร่างลูกชายเป็นทารกวัย 11 เดือน หลังได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและเสียชีวิต ขณะที่กู้ภัยเร่พยาบาลช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล

ห่างำปประมาณ 10 เมตรใกล้ฟุตปาธพบรถจยย.คู่กรณี เป็นรถจยย.ฮอนด้าน ซีบีอาร์ 150 ซีซี สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 7 ก ฎ 4594 กทม.ล้มคว่ำเกยกับขอบฟุตปาธ พบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย กู้ภับช่วยปฐมพยาบาลให้และพาส่งรพ.ใกล้เคียงทราบชื่อคือนายบุญถม ภารวงษ์ อายุ 41 ปี

จากการสอบถามนายปฏิวัติ เล่าว่า ตนเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขี่รถจยย.ไปส่งลูกที่ศูนย์เนอสเซอรี่ ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร โดยได้นำลูกใส่เป้อุ้มเด็กแล้วสะพายไว้ตรงหน้าอกพร้อมขี่รถจยย. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งตนได้จอดรถกลางถนนเพื่อรอเลี้ยวเข้าซอย ในจังหวะนั้นรถจยย.คู่กรณีขี่มาด้วยความเร็ว พยายามจะแซงรถกระบะที่วิ่งนำหน้าแต่แซงไม่พ้น จึงพุ่งเข้ามาชนกับหน้ารถตนเองอย่างจังจนกระเด็นไปคนละทิศละทาง

ขณะนั้นมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างรีบวิ่งมาช่วยเหลือพร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยให้รีบมาช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกภาพพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางไปสอบสวนผู้บาดเจ็บที่เป็นคู่กรณีที่โรงพยาบาล และให้นายปฏิวัติ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน