รวบมิจฉาชีพ ออกอุบายขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ราคาถูก หลวงพ่อหลงกล สูญ 5 หมื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 มิ.ย.65 ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อโซเชียล กรณีเหตุคนร้ายหลอกลวงเจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก ว่าได้ซื้อลอตเตอรี่ไว้ อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 มาแสดงให้กับพระหลัด จิตต์มั่น เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง และคนร้ายใช้เล่ห์กลให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ แล้วหลอกให้ผู้เสียหายซื้อลอตเตอรี่ที่อ้างว่าถูกรางวัลดังกล่าว เป็นเงิน 50,000บาท แล้วหลบหนีไป พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.จักษ์ จิตตธรรม ผบก.ภ.จว.นครนายก เร่งติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้โดยด่วนที่สุด

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กิจจา แสงชวลิต รอง ผบก.ภ.จว.นครนายก พ.ต.อ.ชนินทร์ เดชชีวะ ผกก.สส.ภ.จว.จ.นครนายก, พ.ต.ท.ชินโชติ จินดาเวช รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.รุ่งโรจน์ วรรธนะชีพ สว.สภ.นาหินลาด ร่วมกันติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ

จากการสืบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายชูศักดิ์ เกตุมณี โดยเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้าย 2 คน ทำทีว่าได้ซื้อลอตเตอรี่ไว้ อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 มาแสดงให้กับพระหลัด จิตต์มั่น เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง และคนร้ายใช้เล่ห์กลให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ แล้วหลอกให้ผู้เสียหายซื้อลอตเตอรี่ที่อ้างว่าถูกรางวัลดังกล่าว เป็นเงินจำนวน 50,000บาท แล้วหลบหนีไป

ต่อมาผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นาหินลาด โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.นครนายก ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ชจ 8127 กทม. ของคนร้ายตั้งแต่ออกจากวัดโคกสว่าง และพบรถยนต์คนร้ายคันดังกล่าวเปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็นหมายเลข ขค 785- ชลบุรี หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนพบว่าผู้ครอบครองรถชื่อนายชูศักดิ์ เกตุมณี นำไปใช้ก่อเหตุหลังจากพ้นโทษออกมาเมื่อปลายปี 64 จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจากการสืบสวนและทำรายงานการสืบสวนให้กับพนักงานสอบสวน สภ.นาหินลาด เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครนายก และศาลจังหวัดนครนายกได้อนุมัติหมายจับ ความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบในพื้นที่ จนได้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เก๋งที่ก่อเหตุซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับรถของคนร้าย และได้ประสานกับฝ่ายสืบสวนในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในพื้นที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จึงจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาหินลาด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.จักษ์ กล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ขอฝากพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ประทุษร้ายต่อทรัพย์ ซึ่งทุกวันนี้มีการหลอกลวงในรูปแบบต่างๆ มากมาย ทั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ใช้โทรศัพท์หลอกลวงเอาทรัพย์สิน และมาในรูปแบบหลอกลวงให้หลงเชื่อดังคดีที่กล่าวมาข้างต้น

“ต้องขอขอบคุณ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ร่วมกันให้ข้อมูล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทุกนาย ที่ร่วมติดตามจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชน เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีความพร้อมที่จะพิทักษ์ รับใช้ประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ” ผบก.ภ.จนครนายก กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน