รถแห่เลือด! วัยรุ่นเปิดศึกงานคอนเสิร์ต ตลาดทรัพย์รุ่งอรุณ-ตลาดนัดวัดศรี ยกพวกตะลุมบอนซัดกันเละ ไม่กลัวตร. หนุ่ม 27 ถูกยิงพรุนกลางหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเฟซบุ๊กชื่อ ‘ตลาดทรัพย์รุ่งอรุณ-ตลาดนัดวัดศรี’ โพสต์เชิญชวนวัยรุ่นระบุว่า “แสงสีเสียงพร้อมแล้ววัยรุ่นเจอกันคืนนี้ที่ ตลาดทรัพย์รุ่งอรุณ ตลาดหน้าวัดศรี เจอแอดมินแล้วทักทายด้วยนะครับ พร้อมกับรูปภาพเวทีคอนเสริตพร้อมรถแห่ ที่จอดอยู่ในลานงานดนตรีนั้น

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นมีการทะเลาะวิวาทกันและตีกันภายในงานดนตรี มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาการสาหัส ภายในงานมหกรรมดนตรี ตลาดทรัพย์รุ่งอรุณ-ตลาดวัดศรี ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง

ที่เกิดเหตุพบ นายศุภณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น บริเวณหลังมีรูกระสุนปืนไทยประดิษย์หลายรู กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลพานทอง แต่ในขณะที่กำลังทำแผลคนเจ็บอยู่นั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นกรูเข้ามา และชกต่อยทำร้ายกันอีกกลุ่ม โดยไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนตรวจตราแม้แต่นิดเดียว

จากการสอบถาม นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ตีกันมีหลายคนมาก และหลายกลุ่ม ไม่รู้ใครเป็นใคร แต่ตนได้ยินเสียงปืน จึงรีบวิ่งไปหลบก่อนเสียงจะเงียบไป แล้วตนก็เดินออกมาดูพบว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่

ด้าน นายพงษ์พัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเป็นช่วงชุลมุนมาก เพราะต่างคนต่างมาเที่ยว ไม่รู้ใครเริ่มทำใครก่อน แต่ตอนเกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายระเบิดแล้วก็มีคนเจ็บนอนอยู่ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุวิ่งหลบหนีขึ้นรถกระบะ 4 ประตูไป ตนก็ไม่รู้ว่ารถทะเบียนอะไร เพราะไม่ได้สังเกต

นายธนวัฒน์ กรุดทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เปิดเผยว่า ตนมาประจำจุดบริการประชาชนภายในงานตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังแล้วมีคนเจ็บ จากนั้นมีการตีกันแบบชุลมุนกันไปหมดจึงสั่งการให้ถอยกำลังออก และกันพื้นที่ไม่ให้เข้ามา เพราะอาจจะถูกลูกหลงได้ หลังจากที่เหตุการณ์สงบก็เข้าปฐพยาบาลคนเจ็บ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพานทองทันที จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรอยกระสุนปืน คาดว่าน่าจะเป็นไทยประดิษย์แบบใส่ลูกซอง

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้คนเจ็บรักษาตัวให้หายดีก่อน แล้วจะเชิญตัวมาสอบสวนว่า คนก่อเหตุเป็นใครมีเรื่องอะไรกันมาก่อน หรือรู้จักกันมาก่อนหรือไม่ และจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อจะติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน