หนุ่มสุดผวา นึกว่าตัวเงินตัวทอง ที่แท้ ไอ้เข้ตัวเขื่อง หวังจะขย้ำเป็ด วอนช่วยจับหวั่นอันตราย เผยเคยเกิดเหตุการณ์จระเข้หลุดออกมาจากฟาร์ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายกัณฑ์ จันทรวิเชียร อายุ 53 ปี ว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 ก.ค.2565 พบจระเข้ ขึ้นมาจากบ่อบัว ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเปิดเผยว่าตนเองปลูกบัวขาย ในพื้นที่กว่า 20 ไร่ และมีการเลี้ยงเป็ดไว้อีกจำนวนหนึ่ง ในระหว่างที่ลูกน้องลงเก็บดอกบัวนั้น สังเกตเห็นจระเข้ ไล่ตามขึ้นมาจากน้ำ เป็นจระเข้ตัวยาวประมาณ 1.50 เมตร สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก

นายภัคพล รักษาภักดี อายุ 26 ปี เล่าว่า ตนเองเก็บดอกบัวใส่ลังโฟม กำลังนำขึ้นฝั่ง สังเกตเห็นสัตว์นอนอยู่บนฝั่ง ตอนแรกคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง ไม่คิดว่าเป็นจระเข้ อยู่ห่างกันเพียงประมาณ 2 เมตรเท่านั้น เมื่อเห็นว่าเป็นจระเข้ก็ต้องตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอด ส่วนจระเข้ก็เดินสวนลงน้ำไป ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าของบ่อและชาวบ้านมาตรวจสอบ

นายกัณฑ์ จันทรวิเชียร อายุ 53 ปี เล่าอีกว่า ช่วงเย็นลูกน้องมาแจ้งว่าเจอจระเข้ กำลังจะขึ้นมากินเป็ด เมื่อรับแจ้งจากลูกน้องก็รีบขึ้นจากน้ำ เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายได้ แล้วรีบมาดูในจุดที่เจอทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน ก็เคยเกิดเหตุการณ์จระเข้หลุดออกมาจากฟาร์มใกล้เคียงมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นชาวบ้านก็ช่วยกันจับไปได้หลายตัว

หลังจากนั้นจึงตามชาวบ้านมาหวังช่วยกันจับ แต่จระเข้ตัวดังกล่าวยังแสดงความดุร้ายใส่ โดยส่งเสียงขู่ก่อนจะเดินลงน้ำหนีไป นอกจากนี้ในช่วงเช้าที่ผ่านมายังตรวจสอบเจอ รอยเท้าขนาดใหญ่ซึ่งเชื่อว่าเป็นของจระเข้อย่างแน่นอน จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบด้วย เนื่องจากตนเองยังคงต้องลงเก็บดอกบัวในบ่อน้ำแห่งนี้ เพื่อนำดอกบัวไปขายเลี้ยงชีพทุกวัน ตอนนี้ก็สร้างความหวาดผวาให้กับตนเองและลูกน้องเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน