Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

สาวโร่แจ้งความ โดนกลุ่มหื่นขโมยรูปแอบอ้างขายชั้นในใช้แล้ว ให้มโนเพ้อหา (คลิป)

22 ม.ค. 2561 - 16:49 น.

เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 22 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวธันยมัย อินปัญญา หรือ “น้องหยก” อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ผู้เสียหายที่ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งนำรูปภาพจากเฟซบุ๊คของตัวเองที่เคยใช้ไปโพสต์เชิญชวนโฆษณาขายกางเกงในผู้หญิงใช้แล้วผ่านทางโซเชียลมีเดีย นำหลักฐานเป็นข้อความสนทนาติดต่อซื้อขาย พร้อมรูปภาพของตัวเอง,รูปภาพกางเกงในผู้หญิงใช้แล้วจำนวนมาก,ชื่อบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง และหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงินซื้อขายกางเกงในผู้หญิงใช้แล้ว ซึ่งพบว่าชื่อตรงกับชื่อบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายดังกล่าวที่นำรูปภาพไปใช้แอบอ้าง รวมทั้งเชื่อว่าน่าจะเป็นทหารด้วย เพราะชื่อบัญชีธนาคารมียศ “ส.ต.” นำหน้า เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการติดตามดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดดังกล่าว

น.ส.ธันยมัย เปิดเผยว่า ทราบเรื่องจากเพื่อนช่วงบ่ายวานนี้ (22 ม.ค.61) ว่ามีผู้นำรูปภาพของตัวเองไปใช้อวดอ้างเพื่อใช้ในการเชิญชวนโฆษณาขายกางเกงในใช้แล้วของหญิงสาวผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องรู้สึกตกใจอย่างมากและรีบทำการตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีการนำรูปภาพของตัวเองจากบัญชีเฟซบุ๊คเก่าที่ตัวเองเคยใช้ไปทำเรื่องดังกล่าวทำให้ได้รับความเสื่อมเสียอย่างมาก จากนั้นจึงได้ติดต่อขอข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊คที่มีการนำเรื่องราวการโฆษณาขายกางเกงในของหญิงสาวที่ผ่านการใช้งานแล้วมาตีแผ่ เพราะตัวเองถูกแอบอ้างและทำให้ได้รับความเสียหาย จนทราบว่าชื่อบัญชีเฟซบุ๊คที่มีการนำรูปภาพของตัวเองไปใช้ และมีข้อมูลเบื้องต้นว่าเจ้าของเฟซบุ๊คน่าจะเป็นทหารสังกัดหน่วยหนึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้เป็นญาติกันและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยไม่ทราบว่าเหตุใดจึงนำรูปตัวเองไปใช้ จึงได้นำเรื่องเข้าแจ้งความเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเสื่อมเสียให้กับผู้อื่นอีก

โดยเบื้องต้นทางด้านร้อยตำรวจเอกธีระยุทธ ชีนาวุธ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ได้รับแจ้งความพร้อมทำการลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดและพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโร่แจ้งความ โดนกลุ่มหื่นขโมยรูปแอบอ้างขายชั้นในใช้แล้ว ให้มโนเพ้อหา (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง