ผู้ว่าฯโคราช สั่งสอบนายกอบต. พิจารณาอย่างตรงไปตรงมา หลังอยู่ในเหตุการณ์ร่วมทำร้ายคนงานส่งน้ำแข็ง เจ้าตัวอ้างแค่ช่วยห้าม ไม่ได้ร่วมก่อเหตุแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ส.ค. 2565 – นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปความยาวราว 10 นาที บันทึกเหตุการณ์กลุ่มบุคคลทะเลาะวิวาทที่กลางลานจอดรถภายในโรงน้ำแข็งกรเดช ต.มาบกราด อ.พระทองคำ

โดยมีชายวัยกลางคนสวมเสื้อสีม่วง ถือไม้หน้าสามพร้อมชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี และได้ชี้หน้าข่มขู่ลูกจ้างของโรงน้ำแข็งส่งเสียงดังว่า “อย่ามายุ่ง” ซึ่งผู้เสียหายพยายามใช้มือเปล่าชกโต้ตอบ แต่เพื่อนลูกจ้างได้ตะโกน “พอแล้ว ๆ หนีเข้าออฟฟิต” แต่กลุ่มชายที่ก่อเหตุยังไม่หยุดเดินไล่ต้อนพร้อมพูดขู่ ก่อนภาพจะตัดไปนั้น

นายวิเชียร กล่าวว่า ขณะนี้คู่กรณีได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ เบื้องต้นได้มอบหมายให้ นายกฤษณธร เลิศสำโรง นายอำเภอพระทองคำ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามที่ปรากฏอ้างนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มาบกราด เป็นคนสั่งการและร่วมก่อเหตุ

เบื้องต้นนายกฯยอมรับอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุแต่อย่างใด โดยช่วยห้ามปราม ตนได้กำชับให้นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความเป็นธรรมและพิจารณาอย่างตรงไปตรงมา ประชาชนไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลแต่อย่างใด ทุกอย่างผิดถูกต้องเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน