ผมเมานิดหน่อย หนุ่มใหญ่ทำตร.-กู้ภัยฯวิ่งวุ่น คนแจ้งพบศพใต้รถกระบะ ที่แท้มุดซ่อมรถแต่ดันเผลอหลับ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจาก ร.ต.ท.กิตติกร เขตกลาง รองสวป. สภ.แคนดง บุรีรัมย์ ว่ามีพลเมืองดีแจ้งว่าเกิดเหตุรถทับคนบริเวณหน้าห้างทวีกิจสาขาอำเภอแคนดง ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือด่วนเพราะคาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุตรวจสอบเบื้องต้น พบรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ จอดอยู่หน้าห้าง พบชายนอนหงายใต้ท้องรถ ขาโผล่ออกมานอกตัวรถ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกรถทับตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงทำการจับขาลากตัวออกมาพบว่ายังหายใจปกติแต่ยังไม่รู้สึกตัว

กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการปลุกจึงรู้สึกตัว สอบถามชื่อนายเทพ(นามสมมุติ) อายุ 58 ปี และเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เจ้าตัวงัวเงียให้การว่าขับรถออกจากบ้านหวังจะมาซื้อของในห้าง เมื่อมาจอดหน้าห้าง คิดได้ว่ามีเสียงดังใต้ท้องรถจึงมุดเข้าไปดูแล้วเผลองีบหลับไป มารู้สึกตัวอีกทีก็มีเจ้าหน้าที่มาปลุก

สาเหตุเพราะในช่วงเช้าตนดื่มสุราขาวไปหลายก๊ง แต่พอขับรถได้ กระทั่งมามุดใต้ท้องรถแล้วเผลอหลับไปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมได้ขับรถกลับไปส่งที่บ้านพักเพื่อความปลอดภัย พร้อมฝากแจ้งเตือนชาวบ้านที่ชอบดื่มสุราตอนเช้าว่าจะเป็นอันตราย การดื่มสุรากลางวันแล้วนอนลักษณะดังกล่าวที่ผ่านมาเสียชีวิตมาแล้วหลายราย

บทความก่อนหน้านี้นักเรียนร้องลิเกฮูลู “สิทธิและเสรีภาพ” ให้บิ๊กตู่ฟัง
บทความถัดไปหวิดดับ! กระบะบรรทุกกะลามะพร้าว เสียหลักตกร่องกลางถนน คาดคนขับหลับใน