เร่งล่า ‘จักร เขาบายศรี’ มือยิงวันไหลสัตหีบ ดับ 1 สาหัส 3 หนึ่งในนั้นเป็น ดญ.วัย 13 ถูกลูกหลง ตร.กำลังขอออกหมายจับ หากต่อสู้เจอจับตาย พบประวัติโชกโชน

วันที่ 16 เม.ย. 2567 สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กำลังขออนุมัติหมายจับ นายจักรี ฉิมคีรี อายุ 38 ปี หรือ “จักร เขาบายศรี” จากศาลจังหวัดพัทยา หลังก่อเหตุรัวยิง ภายในงานวันไหลบ่อนไก่ ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา

ทำให้นายนพรัตน์ สายทอง อายุ 23 ปี บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่ รพ. โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ได้แก่ นายรัชชานนท์ อธิกรม อายุ 20 ปี นายจีรายุทธ แจ่มจันทร์ อายุ 18 ปี และด.ญ.ศิลาลักษณ์ สาใจ อายุ 13 ปี (ถูกลูกหลงกระสุนปืนทะลุตับ อาการสาหัส อยู่ระหว่างการผ่าตัดเร่งด่วน)

เบื้องต้นทราบว่า นายจักรีมีนิสัยชอบใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และยิงขึ้นฟ้าอยู่บ่อยครั้งใน อ.สัตหีบ วันนี้นำอาวุธปืนติดตัวมางานวันไหลที่สัตหีบด้วย ก่อนจะพบเจอกับคู่อริ จึงชักอาวุธออกมา ขณะนั้น นายนพรัตน์ได้เข้าไปห้าม อย่าให้มีเรื่องกัน นายจักรีจึงหันมายิงใส่นายนพรัตน์ 5 นัด ทำให้เสียชีวิต กระสุนบางส่วนแฉลบไปโดนประชาชนคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน

ทางตำรวจภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ และสภ.ใกล้เคียง ต่างระดมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ ติดอาวุธครบมือไล่ล่าติดตามจับกุม หากคนร้ายต่อสู้จำเป็นต้องวิสามัญทันที เพราะคนร้ายถือว่าเป็นบุคคลอันตรายที่มีอาวุธปืนติดตัว และยังไม่มอบตัว

จากการตรวจสอบประวัตินายจักรี พบว่าเคยเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันบุกรุกเคหสถาน มีและพาอาวุธปืน และพยายามฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 2550

นอกจากนี้ ยังหนีอาญาโทษจำคุก 17 ปี 4 เดือน ทั้งยังเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ มีอาวุธปืน และจำหน่ายยาเสพติด เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2557 และหนีคดีอาญาอีกหลายคดี กระทั่งถูกจับกุมคดีเสพยาบ้า เมื่อเดือน พ.ย. ปี 2557

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน