ผญบ.ประกาศตามหา พระอาจารย์ดำ หลังรู้ข่าวซ่อนตัวในหมู่บ้าน อยากรู้พระจริงมั้ย!

วันที่ 24 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว 3” ได้โพสต์ข้อความว่า พระอาจารย์ดำอ้างว่าได้รับภารกิจลงมาช่วยปัดเป่าความทุกข์ให้มนุษย์เป็นบัญญัติจากสวรรค์ โดยอ้างว่าเป็นหลวงปู่เทพอุดร นำความเชื่อหลังความตายมาหว่านล้อมลูกศิษย์ว่ากำลังเจอเคราะห์หนัก ชะตาขาดต้องรีบต่อดวงชะตา คิดค่าทำพิธีครั้งละ 10,000 บาท และจะต้องทำพิธีหลายครั้ง หากต่อดวงไม่สำเร็จ อ่านข่าว สาวเปิดใจ หลวงปู่เทพอุดร เรียกเงินหมื่นสะเดาะเคราะห์ ลูกศิษย์มาถึงบ้าน บังคับโพสต์ขอโทษ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.เขิน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เพื่อพบกับนายมา (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ที่เคยพบกับพระอาจารย์ดำ ซึ่งเคยมาทำพิธีแก้กรรมให้ที่บ้าน เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา พระอาจารย์ดำได้มาทำพิธีให้ที่บ้านของตน เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดเหตุ ญาติพี่น้องของตนเสียชีวิต โดยเริ่มจากพ่อของตน อยู่ดีๆ ก็ใหลตาย จากนั้นไม่นานน้องของตนก็ป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต พี่ชายของตนซึ่งเคารพและศรัทธาพระอาจารย์ดำ จึงให้มาทำพิธีที่บ้าน

โดยลักษณะการทำพิธี จากที่ตนสังเกตคือ จะเดินรอบบ้าน และเดินเข้าไปในห้องภายในบ้าน ซึ่งตนพยายามจะเข้าไปดูพิธีกรรม แต่ถูกห้าม กระทั่งพระอาจารย์ดำ ทำพิธีเสร็จและกลับออกไป หลังจากนั้นได้บอกตนว่า น้องสาวของตนที่ตายไปแล้ว อยากได้ทอง 1 บาท และชุดเสื้อผ้าของใหม่ที่มีราคาแพง แต่ตนไม่ได้ให้ และไม่เสียค่าใช้จ่ายในการทำพิธีแต่อย่างใด ส่วนพี่ชายของตนจะถวายเงินหรือทองมากน้อยเพียงใด ตนไม่ทราบในเรื่องนี้

ด้วยความระแคะระคายใจ ลูกสาวของตนเกิดความสงสัยในตัวพระอาจารย์ดำ จึงโพสต์หาข้อมูลตามกลุ่มต่างๆ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ได้มีลูกศิษย์ของพระอาจารย์ดำเป็นผู้หญิง 2 คน มาที่บ้าน พร้อมกับบอกลูกสาวตนในลักษณะเชิงข่มขู่ว่า ให้ลบโพสต์ เพราะทำให้พระอาจารย์เสียหาย และให้โพสต์ขอโทษ ไม่งั้นจะถูกฟ้องดำเนินคดี ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็สร้างความหวาดกลัวให้ตนอยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่า ตนนั้นอาศัยอยู่ที่นอกหมู่บ้านในทุ่งนากับครอบครัว ก็เป็นห่วงครอบครัวและตัวเองอยู่ไม่น้อยว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นหรือไม่ ในอนาคต

ขณะที่ นายณัฐชนะพงศ์ ศรีเสริม ผู้ใหญ่บ้าน ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับแจ้งข่าวว่า พระอาจารย์ดำ เข้ามาที่ภายในหมู่บ้านหลายวันแล้ว ซึ่งจะจริงเท็จแค่ไหนหรืออยู่ในส่วนไหนของหมู่บ้าน ตนยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ถามว่า พระอาจารย์ดำมีพิษภัยหรือไม่ ตนก็ยังไม่มั่นใจ เพราะไม่ได้คลุกคลีกับพระอาจารย์ดำ แต่หากจะถามว่าเป็นพระจริงหรือไม่ ก็ต้องมีเอกสารยืนยันตัวตนความเป็นพระภิกษุ

ตอนนี้ตนได้ประกาศทางกลุ่มไลน์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและช่องทางต่างๆ ว่า ถ้าเห็นพระอาจารย์ดำที่ไหน ให้แจ้งให้ตนทราบ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีใครแจ้งเข้ามา หรือมีการนำพระอาจารย์ดำไปซ่อนที่ไหน ก็ยังไม่ทราบในเรื่องนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน