สลด! 2 ด.ช. กอดคอกันจมน้ำดับ ยายออกตามหา พอรู้ข่าวถึงกับเป็นลม ต้องหามส่ง ร.พ.

วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.ท.ทวีรัชต์ สมานทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณห้วยตะโนน ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์ จุดศีขรภูมิ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิจิ๊บเต็กเซียงตึ๊ง กู้ภัยสุรินทร์

ที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูศพ หลังนำขึ้นมาจากน้ำแล้ว ทราบชื่อคือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 ทั้ง 2 คนเป็นนักเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เด็กทั้ง 2 คน ได้ขี่จักรยานเพื่อมาหาปลา ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้ขุดลอกห้วยบ้านตะโนน ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีคนพบเห็นเด็กทั้ง 2 คน ลงจับปลากับชาวบ้านหลายคน แต่ในระหว่างที่พากันลงจับปลาไม่มีใครสนใจว่าเด็กทั้ง 2 คน จับได้มากน้อยแค่ไหน พอได้ปลาต่างคนก็กลับบ้าน ในขณะเดียวกันได้มียายของเด็กทั้ง 2 คน ได้สอบถามชาวบ้านว่ามีใครพบเห็นหลานไหม ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าเด็กทั้ง 2 คน ไปอยู่ไหน อย่างไร

กระทั่งช่วงบ่ายได้มีเด็กวัยรุ่นไปพบจักยานของเด็กจอดอยู่ริมหนองตะโนน จึงได้ลงงมค้นหากลางสระน้ำบริเวณที่เขาขุดลอก ก่อนพบศพเด็กทั้ง 2 กอดคอกันจมอยู่กลางหนองน้ำ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนยายหลังได้ทราบข่าวถึงกับเป็นลมล้มพับ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศีขรภูมิ ขณะที่นายประไพ เท่าเทียม อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ช.บี หลังทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิต จึงได้รีบขับรถมาจากที่ทำงานมาดูศพลูกชาย ด้วยความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าเด็กทั้ง 2 คน อาจจะนำปลาที่ได้มาล้างน้ำ ก่อนที่คนใดคนหนึ่งจะพลาดตกลงไปในหนองน้ำ และเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์อาจจะลงไปช่วย ก่อนจะโดนกอดรัดจนจมน้ำเสียชีวิตด้วยกันทั้งคู่ หลังจากนั้นจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศานาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หมู-พิมพ์ผกา ตอบแล้ว หลัง‘น้องนาย’เข้าคอร์สคนดีกับ บอย-อาเล็ก- เกรท (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มใหญ่ยืมบิ๊กไบค์เพื่อนลองขับ เสียหลักแหกโค้งชนราวกั้นดับสลด(คลิป)