Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

เฒ่าปืนโหดมอบตัวแล้ว! หึงเมียเก่า รัวยิงสยอง 2ศพ รับพลั้งมือยิงลูกวัย15ที่ตามมาห้ามจนตายอนาถ

14 มี.ค. 2561 - 09:59 น.

จากกรณีสภ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุพ่อใช้ปืนยิงลูกชายและอดีตภรรยาเสียชีวิต ภายในบ้านเช่าเลขที่ 350 ม.3 หมู่บ้านศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย พบศพ นายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าท้ายทอย 1 นัด ส่วนในห้องน้ำพบศพ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปีถูกยิงเข้าคางซ้าย ปาก และหน้าท้อง รวม 3 นัด นอกจากนั้นยังมีนายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี ถูกมีดฟันเข้าศีรษะและมือขวาได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี พ่อของนายอนุวัฒน์ผู้ตาย หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป อ่านข่าว : เฒ่าหึงหน้ามืด! เห็นอดีตเมียสาวกินข้าวกับหนุ่มรัว 3 นัดดับสยอง ลูกชายวัย 15 เข้าห้ามโดนอีกศพ(คลิป)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 มี.ค. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้รับการติดต่อจากนายคณิตเพื่อขอมอบตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ และจากการสอบสวนนายคณิต ให้การว่า ตนอยู่กินกับน.ส.วันนามาหลายปี แต่สุดท้ายได้เลิกรากันไป ก่อนเกิดเหตุตนดื่มเหล้าแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาซื้อกับแกล้ม โดยผ่านบ้านเช่าของอดีตภรรยา เห็นอดีตภรรยานั่งกินข้าวอยู่กับชายหนุ่ม คาดว่าจะเป็นแฟนใหม่ จึงเกิดอารมณ์หึงหวง ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านอดีตภรรยา แล้วชักอาวุธปืน .38 ที่พกติดตัวไปด้วย เดินเข้าไปในบ้าน

นายคณิต ให้การต่อว่า จากนั้น ได้ทะเลาะกับอดีตภรรยา ส่วนแฟนใหม่ใช้มีดปังตอทำครัวเป็นอาวุธ ตนโมโหจึงยิงปืนออกไป จังหวะนั้นเกิดเลือดขึ้นหน้าจึงขาดสติ รัวปืนยิงอดีตภรรยาที่วิ่งหลบหนีไปอยู่ในห้องน้ำและยิงไปที่ชายวัยรุ่นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาห้ามปราม โดยไม่รู้ว่าเป็นนายอนุวัฒน์ลูกชายของตนที่ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาห้ามปราม จากนั้น จึงรีบขี่รถหลบหนีเข้าสวนยางพารา

นายคณิต ให้การอีกว่า ก่อนไปนั่งระงับสติอารมณ์อยู่หลายชั่วโมง และสังเกตเห็นว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนใช้ขี่หลบหนีเป็นรถของลูกชาย ส่วนรถที่ตนขี่ไปก่อเหตุตอนแรกเป็นอีกคันหนึ่ง จึงค่อยเรียงลำดับเหตุการณ์จนทราบว่าคนที่เข้ามาห้ามเป็นลูกชายของตัวเอง แต่ถูกตนเองยิงเสียชีวิต ทำให้เสียใจมาก ต่อมาจึงขอให้ญาติพาเข้ามอบตัวเพื่อรับกรรมที่ตนก่อ ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.โพธิ์ตาก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เฒ่าปืนโหดมอบตัวแล้ว! หึงเมียเก่า รัวยิงสยอง 2ศพ รับพลั้งมือยิงลูกวัย15ที่ตามมาห้ามจนตายอนาถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง