3ขวบถูกแทงดับปาร์ตี้วันเกิด แม่เด็กใจสลายเพิ่งได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3ขวบถูกแทงดับปาร์ตี้วันเกิด – เอพีรายงานวันที่ 4 ก.ค. ถึงความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเด็กหญิงวัย 3 ขวบถูกแทงตายในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของตนเอง ในเหตุการณ์คนร้ายใช้มีดไล่แทงเด็กเล็ก อายุ 3-12 ขวบ จำนวน 6 คนในงานดังกล่าว ที่เมืองบอยส์ รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา ว่าผู้คนพากันไปไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับแม่เด็ก

3ขวบถูกแทงดับปาร์ตี้วันเกิด

หนูน้อยผู้พบชะตาสลด Ruya Kadir. (Courtesy of Recep Seran via AP)

เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บอีก 9 คน เป็นสมาชิกครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวเอธิโอเปีย อิรักและซีเรีย ในจำนวนนี้ 7 คนอาการสาหัสและอยู่ในภาวะวิกฤต ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

เหตุการณ์สะเทือนขวัญเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. ที่อพาร์ตเมนต์สำหรับผู้ลี้ภัย ผู้ก่อเหตุคือนายทิมมี เอิร์ล คินเนอร์ ผู้ตกงานอายุ 30 ปี สัญชาติอเมริกัน ทำทีแวะมาเป็นแขกคนหนึ่งในงาน แต่กลับทำร้ายเด็กๆ 5 คน และผู้ใหญ่ 3 คนที่เข้ามาปกป้องเด็ก

นายทิมมี คินเนอร์ ผู้ก่อเหตุทำท่าไม่รู้สึกรู้สา (Darin Oswald/Idaho Statesman via AP)

สอบสวนพบชายคนนี้มีแรงจูงใจเกิดจากการผูกใจเจ็บและต้องการแก้แค้น เพราะถูกขอให้ออกจากบ้านผู้ลี้ภัยก่อนวันเกิดเหตุ หลังแสดงพฤติกรรมแย่ อีกทั้งเมื่อตรวจประวัติแล้วพบว่านายคินเนอร์ก่ออาชญากรรมในหลายรัฐ

สำหรับหนูน้อยผู้เสียชีวิต ชื่อ รูยา คาดีร์ แม่ของเด็กชื่อบิฟิตทู คาดีร์ พาลูกน้อยหนีความทุกข์ยากและความรุนแรงในเอธิโอเปีย มาอยู่เมืองบอยซี รัฐไอดาโฮ เมื่อสองปีก่อน ตอนที่เด็กหญิงอายุเพียง 6 เดือนเท่านั้น

เมแกน ชวาบ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญประจำคณะกรรมการช่วยเหลือระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นเพื่อนกับแม่เด็ก เล่าด้วยความเห็นใจนางบิฟิตทู ว่าหญิงรายนี้ต้องการปกป้องลูกและเริ่มชีวิตใหม่ในอเมริกาในฐานะผู้ลี้ภัยเอธิโอเปีย แต่กลับต้องมาเจอเรื่องสลดเช่นนี้

นางบิฟิตทู คาดีร์ ตกอยู่ในอาการหัวใจสลาย (Darin Oswald/Idaho Statesman via AP)

“เด็กหญิงชอบไปช้อปปิ้ง ชอบแต่งตัวแฟชั่นเหมือนแม่ เด็กชอบบรรดาเจ้าหญิงของดิสนีย์และสิ่งของทุกอย่างที่เป็นสีชมพู บ้านของบิฟิตทูจึงเป็นอนุสรณ์ที่ระลึกถึงรูยา” ชวาบเล่าทั้งน้ำตา และว่า เพื่อนของตนคนนี้เข้มแข็งมาก และทุกคนต่างเข้าไปปลอบขวัญเป็นกำลังใจให้

ด้านคณะกรรมการช่วยเหลือระหว่างประเทศพยายามจะช่วยให้สามีของนางบิฟิตทูเดินทางเข้าสหรัฐได้ เพื่อจะได้มาอยู่ด้วยกันในเมืองบอยซี

ขณะที่นายวิลเลียม โบนส์ หัวหน้าตำรวจกล่าวว่า เหตุนี้เป็นการโจมตีต่อคนที่เปราะบางที่สุด เป็นเรื่องไร้จิตสำนึก ฟังไม่ขึ้น และเลวไม่มีดีปน ผู้ต้องหาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา 7 ข้อหาในอาชญากรรมร้ายแรงใช้อาวุธจนทำให้ร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 6 ข้อหาทำให้เด็กบาดเจ็บ ตำรวจไม่ให้ประกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน