ปลาว่ายในห้องไอซียู ฝนตกหนักน้ำท่วมขังโรงพยาบาล รัฐพิหาร

ปลาว่ายในห้องไอซียู ฝนตกหนักน้ำท่วมขังโรงพยาบาล รัฐพิหาร

ปลาว่ายในห้องไอซียูเอเอฟพี รายงานวันที่ 30 ก.ค. ว่า โรงพยาบาลในรัฐพิหารของอินเดียประสบปัญหาน้ำท่วมขัง หลังน้ำหลากเข้าไปถึงแผนกไอซียู ทั้งคนไข้และญาติเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำขุ่น ระหว่างที่ผู้คนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียเผชิญภัยพิบัติฝนฟ้าช่วงฤดูมรสุม ภายในรัฐอุตตรประเทศรัฐเดียว มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 80 ราย

โรงพยาบาลดังกล่าวชื่อ เนลันทะ เมดิคัล คอลเลจ อยู่ในเมืองพัฒนา เตียงคนไข้อยู่ท่ามกลางพื้นห้องที่น้ำหลากท่วมเข้าไปถึงแผนกไอซียู เนื่องจากระบบระบายน้ำขัดข้อง หลังจากที่ฝนกระหน่ำลงมา

ปลาว่ายในห้องไอซียู
จับให้ชมกันเห็นๆ ในห้องไอซียู / AFP

“พื้นที่ชั้นล่างถูกน้ำท่วมเมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากฝนตกหนักจนน้ำขัง” สิริราม ปราสาด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล่าว

จากภาวะฝนกระหน่ำหนักในอินเดียที่ดำเนินมาต่อเนื่องหลายเดือนนี้ ทำให้อาคารบ้านเรือนทั่วอินเดียถูกน้ำท่วม เหมือนทุกๆ ฤดูมรสุมเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ที่จะมีผู้เสียชีวิตและสิ่งปลูกสร้างเสียหาย

สำหรับปีนี้นับจากเดือนพฤษภาคมที่ฝนมาเร็วและตกหนักทั่วประเทศ ยอดผู้เสียชีวิตสูงกว่า 545 ราย ส่วนประชาชนที่ได้รับผลกระทบมีนับล้านคน

 

นายสัญชัย กุมาร หัวหน้าสำนักงานจัดการภัยพิบัติ ในรัฐอุตตรประเทศ ฝั่งตะวันตกของรัฐพิหาร กล่าวว่า ภายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ นับจากวันพฤหัสฯที่ 26 ก.ค. มีผู้เสียชีวิตเพราะบ้านเรือนหรือกำแพงอาคารพังถล่มใส่แล้วกว่า 80 ราย

บรรดารัฐที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่เร่งอพยพชาวบ้านกว่า 3,000 คนออกจากพื้นที่เสี่ยง ริมแม่น้ำยมุนา ที่เพิ่มระดับและมีกระแสเชี่ยวกรากในกรุงนิวเดลี ระดับน้ำใกล้แตะสะพานเก่าแก่อายุ 150 ปี ส่วนเจ้าหน้าที่ในรัฐหรยณาแจ้งว่าระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายใกล้ถึงจุดอันตรายแล้ว

ด้านรัฐคุชราตที่อยู่ฝั่งตะวันตก และรัฐอัสสัมที่อยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่างได้รับผลกระทบเหมือนๆ กัน ในรัฐอัสสัม มีชาวบ้านมากกว่า 2 แสนคนต้องไปอยู่ยังศูนย์พักพิง

ส่วนที่นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐมหาราษฏระ มีฝนหนักจนกระทบต่อระบบขนส่ง และเกิดเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่แล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อินเดียอ่วมหนัก! มหาอุทกภัยคร่าชีวิตทะลุ 600 ศพแล้ว ไร้บ้านอีกนับล้าน

บทความก่อนหน้านี้ลุงยื้อชีวิตตัวเอง! ใช้ยางรัดเหนือแผลงูกัดขี่จยย.ออกจากนา สุดท้ายไม่ทันสิ้นใจสลด(คลิป)
บทความถัดไป“ทักษิณโพสต์ฉลองเบิร์ธเดย์ 69 ปี มั่นใจเพื่อไทยชนะเลือกตั้งถล่มทลาย สไลด์มากกว่าแลนด์สไลด์”